Hợp tác cùng phát triển vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

19/12/2019 16:36

Nhằm gắn kết hơn mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Trực thuộc số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây – The First Affiliated Hospital of Quangxi Medical University – FAH-GXM, ngày 18/12/2019, đoàn công tác Bệnh viện FAH-GXMU do ông Trần Tuấn Cường – Giám đốc bệnh viện dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trước đó, từ ngày 21-22/10/2019, với sự giới thiệu của Tổng lãnh sự quán nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Quảng Tây, Trung Quốc và nhận lời mời của Bệnh viện Trực thuộc số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây – The First Affiliated Hospital of Quangxi Medical University – FAH-GXMU, đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gồm lãnh đạo một số các khoa phòng do GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc bệnh viện dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc hiệu quả tại nước bạn.Trong chuyến công tác, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ MOU đánh dấu sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đoàn công tác Bệnh viện FAH-GXMU do ông Trần Tuấn Cường – Giám đốc bệnh viện dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tiếp đoàn có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và lãnh đạo các khoa, phòng.

GS.TS Trần Bình Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi gặp mặt, GS.TS Trần Bình Giang cho biết chuyến công tác đến Bệnh viện Trực thuộc số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp bởi các kỹ thuật y học hiện đại và trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ nơi đây. GS.TS Trần Bình Giang bày tỏ lòng cảm kích trước tình cảm đón tiếp nồng nhiệt của bệnh viện bạn. Tại buổi làm việc lần gặp mặt trước đó, 2 đơn vị đã tìm hiểu và nhận thấy những điểm tương đồng của nhau: tình trạng người bệnh, bệnh lý… Sự tương đồng về văn hóa, địa lý, đặc thù kinh tế và hệ thống y tế của hai nước sẽ thúc đẩy việc hợp tác có hiệu quả trong tương lai.

Ông Trần Tuấn Cường – Giám đốc bệnh viện FAH-GXMU vui mừng chia sẻ: Chỉ trong vòng 1 năm, 2 bệnh viện đã gặp gỡ 3 lần và lãnh đạo bệnh viện FAH-GXMU tin tưởng vào sự hợp tác tốt đẹp của 2 bên. Được tham dự cuộc họp giao ban toàn bệnh viện, ông Trần Tuấn Cường và đoàn công tác ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp của bệnh viện Hữu nghị Việt Đức dù nơi đây mỗi ngày đều tiếp nhận số lượng người bệnh lớn. Trong chuyến công tác đến thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh viện FAH-GXMU đi cùng một số công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật phục vụ cho việc khám chữa bệnh được hiệu quả trong thời đại công nghệ phát triển.

Tại buổi làm việc, đoàn đã đi thăm Trung tâm Ghép tạng, Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh; Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân; Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; Nhà truyền thống.

PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Ghép tạng dẫn đoàn đi thăm Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

TS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh dẫn đoàn đi thăm khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh , Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

ThS Bùi Quang Huynh – Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh dẫn đoàn thăm Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tặng quà kỷ niệm cho Ông Trần Tuấn Cường – Giám đốc bệnh viện FAH-GXMU.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tặng quà kỷ niệm cho các thành viên trong đoàn công tác.

Ông Trần Tuấn Cường – Giám đốc bệnh viện FAH-GXMU tặng quà kỷ niệm cho GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Chuyến công tác của đoàn Bệnh viện Trực thuộc số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây đã giúp gắn chặt mối quan hệ tình cảm khăng khít giữa 2 bên.

GS.TS Trần Bình Giang dẫn đoàn đi thăm nhà truyền thống của bệnh viện.

2 vị lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm trong nhà truyền thống.

Được thành lập từ năm 1934, hiện nằm trong top 100 bệnh viện tốt nhất tại Trung Quốc, bệnh viện FAH – GXMU còn là trung tâm đào tạo y tế và nghiên cứu khoa học lớn trong lĩnh vực Y tế tại tỉnh Quảng Tây và miền Nam Trung Quốc. Một số thế mạnh của bệnh viện FAH – GXMU là ghép tạng, đặc biệt ghép gan ở bệnh nhân nhi, điều trị phẫu thuật bệnh lý gan mật, tiết niệu, điều trị bệnh nhân bệnh Thalassemia, bệnh lý ung thư đường tiêu hóa và các tuyến….bằng phẫu thuật nội soi và robot. FAH – GXMU còn là bệnh viện đầu tiên đưa ra sáng kiến thành lập mạng lưới kiểm soát bệnh Thalassemia tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh đó trung tâm chẩn đoán hình ảnh ứng dụng AI, hệ thống Telemedicine đã được triển khai rất có hiệu quả với các bệnh viện trong khu vực. Bệnh viện còn là cơ sở của Trường Đại học Y Quảng Tây nơi có sinh viên các nước theo học trong đó có nhiều sinh viên và bác sĩ Việt Nam.

Chuyến công tác của bệnh viện FAH – GXMU đánh dấu mối quan hệ hợp tác lâu dài cùng phát triển giữa 2 bệnh viện, cùng trao đổi kinh nghiệm và kỹ thuật giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chuyến công tác của đoàn Bệnh viện Trực thuộc số 1 Đại học Y khoa Quảng Tây đã kết thúc thành công tốt đẹp.