Hơn 600 đoàn viên, CNVCLĐ ngành Dệt May Việt Nam chung tay hiến máu nhân đạo cứu người

19/09/2018 17:18

“Hãy đi hiến máu hỡi các bạn ơi,

Hãy đi hiến máu cứu giúp mọi người.

Hãy mau hiến máu anh chị em ơi,

Máu ta sẽ thắm vào lòng nhân dân…”

Lời bài hát vang lên thật ý nghĩa bởi “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể người bệnh thì nó trở thành dòng máu của yêu thương và sẻ chia phần đời quý giá nhất trong cuộc sống của con người.

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2018” của Liên đoàn lao động Việt Nam và Ban chỉ đạo quốc gia về vận động hiến máu tình nguyện phát động, ngày 15/9, Công đoàn Dệt may, Đoàn thanh niên Tập đoàn Dệt may Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, CNVCLĐ ngành dệt may khu vực Hà Nội.

Ngày hội hiến máu nhân đạo thu hút hơn 600 người tham gia

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội đã thu hút hơn 600 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, đoàn viên thanh niên đến từ 16 đơn vị, doanh nghiệp, trường học trong hệ thống Công đoàn Dệt May Việt Nam khu vực Hà Nội đăng ký tham gia hiến máu.

Phát biểu tại ngày hội, Ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cho biết: Chương trình hiến máu nhân đạo “Những giọt máu hồng” đã được Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức thường niên trong nhiều năm qua. Nếu như các năm trước chủ yếu diễn ra tại khu vực phía Nam, thì đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức tại miền Bắc và là năm đầu tiên được tổ chức theo hành trình ở cả 3 miền Bắc-Trung-Nam, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong ngành. Đặc biệt có những tình nguyện viên đã tham gia hiến máu trên dưới 10 lần, thậm chí là 26 lần. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, không chỉ góp vào lượng máu dự trữ cứu người mà còn giúp lan tỏa tình yêu thương và tinh thần nhân văn sâu sắc trong nhành dệt may nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu tại ngày hội

Nhấn mạnh vai trò của chương trình hiến máu nhân đạo, BS Vi Quỳnh Hoa – Giám đốc Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Mặc dù y học phát triển không ngừng và có rất nhiều nghiên cứu khoa học tìm kiếm phương pháp thay thế cho máu nhưng đến nay vẫn chưa tìm được lời giải đáp. Trong khi đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một đơn vị sử dụng nguồn máu lớn nhất cả nước bởi mỗi năm bệnh viện thực hiện trên 50.000 ca mổ lớn và chấn thương nặng. Hàng ngày bệnh viện tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho rất nhiều trường hợp người bệnh từ các tuyến tỉnh chuyển đến. Số lượng máu và chế phẩm sử dụng cho cấp cứu và điều trị khoảng 300 đơn vị/1 ngày. Chương trình hiến máu nhân đạo có ý nghĩa to lớn, đóng góp vào ngân hàng máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc và cứu sống rất nhiều người bệnh. BS Vi Quỳnh Hoa Gửi lời cảm ơn Công đoàn Dệt May Việt Nam đã đồng hành cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Qua buổi phát động này sẽ giúp phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa nhiều hơn nữa.

BS Vi Quỳnh Hoa – Giám đốc Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh vai trò của hiến máu nhân đạo

Anh Nguyễn Trần Cương đến từ Tổng công ty cổ phần Dệt May Hà Nội đã 6 lần liên tiếp tham gia hiến máu nhân đạo và đây là lần thứ 7 anh cùng đồng nghiệp hiến máu cứu người. Với những bệnh nhân bị thiếu máu, đang khao khát trông chờ những giọt máu quý báu từ lòng nhân ái của mọi người thì chỉ cần hiến một phần máu của mình đã cứu sống được rất nhiều người. Trên hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống, anh sẽ tiếp tục trao đi những giọt máu của mình để cứu người.

Đây là lần thứ 7 anh Nguyễn Trần Cương đến từ Tổng công ty cổ phần Dệt May Hà Nội

Cũng tại ngày hội, Công đoàn Dệt may Việt Nam cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm chung tay quyên góp hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc đang phải gánh chịu những thiệt hại do đợt mưa lũ, sạt lở đất gây ra.

414 đơn vị máu là kết quả thu được trong chương trình hiến máu tình nguyện này. Trao đi những giọt máu hồng sẽ mang lại niềm vui và sự sống cho các bệnh nhân đang thiếu máu. Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hiến máu tình nguyện, hướng tới mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu nhân đạo:

Các đại biểu tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm

Rất đông các đoàn viên, CNVCLĐ ngành Dệt May Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo

Chương trình hiến máu nhân đạo “Những giọt máu hồng” đã được Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức thường niên trong nhiều năm qua

Chương trình thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong ngành Dệt May Việt Nam

Chương trình hiến máu nhân đạo giúp lan tỏa tình yêu thương và tinh thần nhân văn sâu sắc

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Các bạn đoàn viên lần đâu tiên tham gia hiến máu nhân đạo luôn tỏ ra hào hứng

Rất đông các bạn đoàn viên, sinh viên, học sinh tham gia hiến máu nhân đạo

Đơn vị máu được bảo quản để vận chuyển về Bệnh viện HN Việt Đức