Hơn 50 bệnh nhân được khám và tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia Thụy Sỹ

06/11/2018 14:26

Từ ngày 31/10-1/11/2018, tại khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các chuyên gia của Thụy Sỹ chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình đã cùng các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám và tư vấn miễn phí các bệnh lý về Chấn thương chỉnh hình cho hơn 50 bệnh nhân và phẫu thuật Nội soi, tạo hình khớp cho 10 bệnh nhân.

Các bệnh nhân được khám và tư vấn miễn phí các bệnh lý về Chấn thương chỉnh hình cùng các chuyên gia Thụy Sỹ

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao cho biết: Đây là hoạt động thường niên của Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao Bệnh viện Việt Đức phối hợp với các Y bác sỹ đến từ Thụy Sỹ, tổ chức hội Chữ thập xanh và nhiều quốc gia khác, đặc biệt là chỉnh hình, dị tật phức tạp, phẫu thuật khớp vai, khớp khuỷu do chấn thương thể thao và những chấn thương khác. Theo PGS Khánh, khi tập bất cứ môn thể thao nào cũng đều có thể bị chấn thương, trong đó hay gặp nhất là bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, kể cả những môn nhẹ như yoga. Gần đây BV gặp khá nhiều chấn thương do tập yoga. Nhẹ thì căng cơ quá mức, nặng có thể dẫn tới chấn thương cổ tay, rách sụn chêm hoặc đứt dây chằng. Độ tuổi thường bị chấn thương thể thao phổ biến ở nhóm tuổi từ 20-45.

Bệnh nhân được các chuyên gia đến từ Thụy sỹ thăm khám

Các chuyên gia Quốc tế trao đổi cùng các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức

Với sự tiến bộ của y học hiện đại, các phương pháp phẫu thuật nội soi khớp ít xâm lấn dần thay thế phẫu thuật mở trong điều trị các chấn thương và chấn thương thể thao. Phương pháp này giúp chẩn đoán chính xác các thương tổn, độ chính xác lên tới 100%; xử trí nhanh trong phẫu thuật; phẫu thuật ít xâm lấn; sau mổ người bệnh có thể vận động sớm…

Hơn 10 bệnh nhân được các chuyên gia quốc tế và các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức trực tiếp phẫu thuật