Hơn 300 người dân tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà miễn phí

29/05/2023 15:01

Ngày 27/5, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, chương trình từ thiện vì sức khỏe cộng đồng do Hội Quân dân y Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trường Đại học Y Hà Nội và các đơn vị y tế thuộc ngành y tế Nghệ An phối hợp tổ chức đã mang lại niềm phấn khởi và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, tin yêu của bà con nơi đây.

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ và các đối tượng chính sách được tổ chức tại xã Kim Liên (Nam Đàn) – Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại chương trình, các thầy thuốc đã trực tiếp tiếp thăm khám, tư vấn sức khỏe, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn phương pháp điều trị cho hơn 300 người dân là thương binh, gia đình liệt sỹ và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám và tư vấn sức khỏe cho người dân

Người dân được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn cách phòng chống một số bệnh thường gặp

Cũng tại chương trình đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ nâng cao năng lực y tế cơ sở tỉnh Nghệ An.

Đại diện các đơn vị kí kết Bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ nâng cao năng lực y tế cơ sở tỉnh Nghệ An.

Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đó là: “Uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”. Qua đó đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, chi phí chữa bệnh cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh việc khám bệnh, tặng quà thì chính sự tận tâm, nhiệt tình của các y bác sĩ đã thắp lên niềm tin, hy vọng sống khỏe, sống có ích cho người dân.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đại diện Lãnh đạo Hội Quân dân y Việt Nam và tỉnh Nghệ An tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Hơn 300 người dân là thương binh, gia đình liệt sỹ và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An được khám bệnh miễn phí, tư vấn sức khỏe và tặng quà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn Y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tham gia chương trình thiện nguyện

Chụp ảnh lưu niệm tại quê hương Nam Đàn, Nghệ An

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: