Hơn 200 triệu đồng trao gửi đến cậu bé 18 tuổi bị tai nạn dập gan

30/05/2024 06:48

Không may gặp tai nạn khi đang trên đường đi học, em Hoàng Thanh Nam (18 tuổi) ở Vân Nham, Hữu Lũng, Lạng Sơn bị chấn thương dập gan. Sau khi phẫu thuật tại bệnh viện tỉnh, em chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng áp xe gan. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, em Nam đã được các bác sĩ chỉ định dẫn lưu ổ bụng dưới hoành điều trị áp xe gan. Gia đình Nam có 3 anh em, bố mẹ em đều làm nông có thu nhập thấp. Gần 60 ngày nằm viện với chấn thương nặng, hoàn cảnh gia đình khó khăn càng thêm khó khăn, gánh nặng viện phí đè nặng lên đôi vai chị Hoàng Thị Giang – mẹ em Nam.

 

Chị Hoàng Thị Giang chăm sóc cho em Hoàng Thanh Nam bị áp xe gan cho tai nạn xe máy

 

Nhận được thông tin người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện đã kết nối các nhà hảo tâm giúp kêu gọi tài trợ cho em Nam. Quỹ Tầm vóc việt và Báo Vietnamnet đã hỗ trợ cho em số tiền lên tới hơn 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, bệnh viện còn kết nối giúp em có chuyến xe 0 đồng qua Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị sốt.

 

Tấm lòng của các nhà hảo tâm gửi đến em Hoàng Thanh Nam

 

Dẫu hành trình chữa bệnh cho em còn nhiều khó khăn nhưng tấm lòng của các nhà hảo tâm cùng sự kịp thời kết nối, giúp đỡ từ bệnh viện đã phần nào giúp gia đình em giảm bớt gánh nặng, thêm vững tin chữa bệnh. Chị Hoàng Thị Giang xúc động gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ khi con trai chị ra viện. Không chỉ được tận tình chăm sóc và chữa trị bởi đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, gia đình chị còn được hỗ trợ một số tiền lớn từ các nhà hảo tâm giúp giảm gánh nặng điều trị, tiếp thêm nghị lực cho chàng trai 18 tuổi.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: