Hơn 120 người bệnh và người nhà người bệnh được cắt tóc miễn phí ngay tại bệnh viện

12/08/2018 11:45

Ngay từ sáng sớm, tại khuôn viên của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, rất đông người bệnh và người nhà người bệnh trò chuyện vui vẻ, chờ đợi đến lượt để được cắt tóc miến phí. Những tiếng cười nói, nụ cười rạng rỡ hiện hữu trên gương mặt của mỗi người. Hạnh phúc hòa quyện vào không gian, đất trời. Cảm giác đau đớn của bệnh tật dường như tan biến.

Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt tại bệnh viện để sẵn sàng cắt tóc miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh

Anh Mai Văn Tiến, 37 tuổi ở Ninh Bình không may bị tai nạn giao thông đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật chi trên Bệnh viện HN Việt Đức, bày tỏ niềm phấn khích vì lần đầu tiên anh được chứng kiến và trực tiếp trải nghiệm hoạt động tình nguyện cắt tóc miễn phí ngay tại bệnh viện.

Anh Mai Văn Tiến ở Ninh Bình, bày tỏ niềm phấn khích vì được trải nghiệm cắt tóc miễn phí ngay tại bệnh viện

Cùng tâm trạng như anh Tiến, cậu bé Thào A Minh, 19 tuổi, ở Lào Cai đã điều trị tại bệnh viện được một tháng. Khi biết tới hoạt động cắt tóc miễn phí, em rất hào hứng, cảm thấy tinh thần vui tươi và phấn chấn để chiến đấu với bệnh tật.

Cậu bé Thào A Minh ở Lào Cao hào hứng với hoạt động cắt tóc miễn phí tại bệnh viện

Bác Nguyễn Bá Hùng, 68 tuổi, ở Vĩnh Phúc tranh thủ chăm người nhà tại Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung Bệnh viện HN Việt Đức cũng đến để được cắt tóc miễn phí.

Bác Nguyễn Bá Hùng ở Vĩnh Phúc tranh thủ chăm người nhà ở Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung cũng đến để được cắt tóc miễn phí

Cùng với hoạt động cắt tóc miễn phí là hoạt động phát cháo từ thiện hàng ngày cho bệnh nhân nội trú tại bệnh viện của các tổ chức hảo tâm. Những tình nguyện viên với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tấm lòng nhân ái đã đem đến những niềm vui cho đời. Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, họ nêu cao tình thần “Sống là để cho đi”. Bởi con người chỉ sống một lần. Sống không chỉ để tồn tại mà sống “cần có một tấm lòng”, có tình yêu thương hơn tất thảy.

Xin mượn ca từ trong bài hát “Để gió cuốn đi” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn về tình đời, tình người, để cuộc sống sẽ thêm nhiều yêu thương:

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng,
Để làm gì em biết không?
Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi,..”

Gió sẽ cuốn đi mọi sự đau thương để còn đọng lại hạnh phúc vô tận. Gió sẽ cuốn đi tất thảy những ưu phiền để chỉ còn cuộc sống ấm mãi tình người.

Một số hình ảnh tại buổi cắt tóc miễn phí:

Người bệnh và người nhà người bệnh đều hào hứng vì được cắt tóc miễn phí

Các tình nguyện viên và người bệnh, người nhà người bệnh trò chuyện vui vẻ, xoa tan những nỗi lo về bệnh tật

Người bệnh và người nhà người bệnh vui vẻ chờ đến lượt để được cắt tóc miễn phí

Với mái tóc mới, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn

Bệnh nhân nhí được các cô chăm sóc tận tình