20/12/2017 09:49

Không ngừng cải tiến chất lượng trong công tác chăm sóc người bệnh cũng như đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh là một trong những mục tiêu trọng điểm hướng tới của ngành Y tế. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, chiều ngày 19/12, Phòng Điều dưỡng, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Phòng tổ chức cán bộ, Phòng Công tác xã hội, Phòng quản lý chất lượng và các khoa phòng tổ chức “Hội thi Cải tiến chất lượng chăm sóc và thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh”.

Tới dự hội thi có các đại biểu: BSCKII Trần Thị Bích Hằng – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; ThS. Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế; ThS. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; ThS. Vũ Hồng Dân – Trưởng phòng tư vấn và cải tiến năng suất Viện năng suất Việt Nam; GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện; TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, đại diện lãnh đạo các bệnh viện , các phòng ban chức năng đến từ bệnh viện khu vực Hà Nội, các bệnh viện vệ tinh, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và lãnh đạo các chi hội điều dưỡng.

GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại hội thi

Đây thực sự trở thành ngày hội để các cán bộ nhân viên y tế bệnh viện giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện ngày càng tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hội thi đã trải qua vòng sơ khảo với sự tham gia tích cực của các khoa, phòng trong bệnh viện với 28 dự án cải tiến chất lượng với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Trải qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 6 đội thi xuất sắc bước vào vòng chung kết, bao gồm: khoa Nội hồi sức thần kinh với dự án “Cải thiện rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất viện”; khoa Chấn thương chỉnh hình 3 với dự án “Nâng cao hiệu quả trong quá trình triển khai xuất ăn dinh dưỡng cho người bệnh tại khoa Chấn thương chỉnh hình III”; khoa Xét nghiệm huyết học với dự án “Áp dụng Lean-6sigma trong cải tiến chất lượng khoa xét nghiệm huyết học Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức”; khoa Chấn thương chỉnh hình I với dự án “Đưa âm thanh đến bệnh viện”; Trung tâm ghép tạng với dự án “Cải tiến chất lượng chăm sóc người bệnh sau ghép thận” và “Giảm thời gian chờ khám, tăng sự hài lòng của người bệnh tại phòng khám chuyên khoa Cột sống” là dự án của đôi thi đến từ khoa Phẫu thuật Cột sống và Phòng Công tác xã hội.

Các thí sinh đã trải qua phần thi với việc sân khấu hóa các tình huống thường gặp trong chăm sóc và điều trị người bệnh tại Bệnh viện, cũng như đưa ra các phương án giải quyết tình huống thông minh, sáng tạo nhằm đưa ra thông điệp “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Các tiểu phẩm dự thi tập trung vào những vấn đề, sự việc, tình huống mà xã hội đang quan tâm; giữa cán bộ, viên chức y tế với người bệnh, giữa các đồng nghiệp y tế; giữa người bệnh với người bệnh, giữa người nhà người bệnh với nhau.

Sân khấu hóa hội thi với những dấu ấn đặc sắc

Các đội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi, cống hiến cho Ban giám khảo, các quý vị đại biểu, các khán giả những tiểu phẩm đặc sắc, để lại những dấu ấn khó quên. Với sự công tâm, trách nhiệm, công bằng của Ban giám khảo, Hội thi đã lựa chọn và trao 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 1 giải nhì, 03 giải ba và 19 giải khuyến khích. Trong đó, khoa Chấn thương chỉnh hình I, Trung tâm ghép tạng; khoa Phẫu thuật cột sống và Phòng Công tác xã hội giành giải ba, giải nhì thuộc về khoa Nội hồi sức thần kinh, giải nhất thuộc về khoa Xét nghiệm huyết học; khoa Chấn thương chỉnh hình III xuất sắc giành giải đặc biệt.

GS. Trần Bình Giang trao giải cho các đội thi

Một số hình ảnh ấn tượng của hội thi:

Khoa Nội hồi sức thần kinh với dự án “Cải thiện rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất viện”

Dự án “Nâng cao hiệu quả trong quá trình triển khai xuất ăn dinh dưỡng cho người bệnh tại khoa Chấn thương chỉnh hình III”

Đội thi khoa Xét nghiệm huyết học trình bày dự án “Áp dụng Lean-6sigma trong cải tiến chất lượng khoa xét nghiệm huyết học Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức”

Khoa Chấn thương chỉnh hình I với dự án “Đưa âm thanh đến bệnh viện”

Khoa Phẫu thuật Cột sống và Phòng Công tác xã hội với dự án“Giảm thời gian chờ khám, tăng sự hài lòng của người bệnh tại phòng khám chuyên khoa Cột sống”

Trung tâm ghép tạng đang lắng nghe góp ý và nhận câu hỏi từ Ban giám khảo

28 đội thi nhận cờ lưu niệm từ ban tổ chức

TS Lê Tư Hoàng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao giải cho các đội thi

ThS. Vũ Hồng Dân – Trưởng phòng tư vấn và cải tiến năng suất Viện năng suất Việt Nam trao giải cho các đội thi

TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện trao giải nhất nội dung thuyết minh cho khoa Xét nghiệm huyết học, giải nhất sân khấu cho khoa Chấn thương chỉnh hình I và giải nhất trả lời câu hỏi cho khoa Chấn thương chỉnh hình III