Hội thảo Thực hành đọc điện não đồ

11/11/2019 17:27

Điện não đồ (EEG) là ghi lại hoạt động điện sinh học của não bằng các điện cực đặt ở da đầu. Điện cực kim loại gắn với da ở bên ngoài đầu làm biến đổi hoạt động điện thành các mô hình, thường được gọi là các sóng não. Một máy đa âm ghi lại các sóng não. Trong một số trường hợp, sóng được truyền đến màn hình máy tính. Một EEG cơ bản mất khoảng 45 phút, với khoảng từ 30 phút đến 90 phút.

Phương pháp đo điện não đồ có thể giúp người bệnh tìm ra những sóng điện não bất thường trong một số bệnh lý về thần kinh. Quá trình kiểm tra sẽ theo dõi và ghi chép các mẫu sóng não, tìm ra các mẫu sóng bất thường dẫn tới co giật và các vấn đề khác.Từ các sóng điện não trong quá trình đo điện não đồ có thể chẩn đoán các bệnh như: động kinh, đau đầu, các vấn đề về giấc ngủ, co giật, chấn thương đầu, u não các bệnh về não và hệ thần kinh trung ương.

Ngày 12/11/2019, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Khoa Nội – Hồi sức Thần kinh, tổ chức Hội thảo “Thực hành đọc điện não đồ” nhằm trao đổi và chia sẻ những thông tin chuyên sâu về: Cách đọc bản ghi điện não đồ; Thực hành đọc các bản ghi điện não đồ.

Thời gian: Thứ Ba, ngày 12 tháng 11 năm 2019.

Địa điểm: Phòng 103 – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.