Hội thảo khoa học Hình ảnh Tim mạch nâng cao

12/11/2018 10:01

Chẩn đoán chính xác bệnh luôn là đòi hỏi hàng đầu để giúp các thầy thuốc có được quyết định đúng đắn trong hướng điều trị cho người bệnh. Với mục đích cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và điều trị can thiệp bệnh lý tim mạch, chiều ngày 9/11, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Khoa Chẩn đoán Hình ảnh tổ chức “Hội thảo khoa học Hình ảnh Tim mạch nâng cao”.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại hội thảo

Hội thảo với sự tham gia của của GS.TS Trịnh Hồng Sơn Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Ths.BS Vũ Hải Thanh Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh cùng các bác sỹ và kỹ thuật viên bộ môn Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện 108, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Vinmec và nhiều bệnh viện khác trong và ngoài khu vực Hà Nội.

Ths.Bs Vũ Hải Thanh – Trưởng Khoa Chẩn đoán Hình ảnh nhấn mạnh vài trò của chẩn đoán hình ảnh tim mạch trong chẩn đoán và điều trị

Tại Hội thảo, các bài giảng thực hành chẩn đoán hình ảnh một số bệnh lý tim mạch, bệnh lý động mạch phổi, quy trình chụp mạch vành, vai trò của chụp cắt lớp vi tính đa dãy trong thực hành lâm sàng tim mạch cũng như trong bệnh lý tim bẩm sinh trước và sau phẫu thuật, giá trị của chụp động mạch vành xâm lấn, kinh nghiệm một số ca can thiệp tắc động mạch vành mạn tính…

Các bài giảng giúp cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh

Cùng với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và điều trị can thiệp bệnh lý tim mạch, khoa Chấn đoán hình ảnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã góp phần cứu sống nhiều người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, Khoa Chấn đoán hình ảnh Bệnh viện Hữu nghị đã cứu sống kịp thời được nhiều bệnh nhân.