Hội thảo khoa học “Điều trị u xơ tử cung bằng đốt sóng cao tần” tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

18/04/2024 15:55

Ngày 17/04/2024, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học “Điều trị u xơ tử cung bằng đốt song cao tần” với sự tham gia của chuyên gia nước ngoài cùng đông đảo chuyên gia Chẩn đoán hình ảnh đến từ các Bệnh viện trong nước.

 

Hội thảo khoa học với sự tham gia của các chuyên gia đến từ các Bệnh viện trong và ngoài nước

Đại diện phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có sự tham dự của PGS.TS Lê Thanh Dũng – Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Chủ tịch Chi hội Hình ảnh học Bụng, Phó Chủ tịch Chi hội Điện quang can thiệp Việt Nam và toàn bộ y, bác sỹ của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

PGS.TS Lê Thanh Dũng phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Lê Thanh Dũng cho biết Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã và đang điều trị u xơ tử cung bằng các phương pháp can thiệp từ hơn 10 năm trước đây và mục đích của Hội thảo khoa học nhằm cập nhật những phương pháp mới hiện đại hơn, ưu việt hơn trong điều trị bệnh lý này.

 

Bên cạnh đó, tham gia Hội thảo có sự góp mặt của GS.TS Giovanni Turtulici – Giám đốc Trung tâm Điện quang can thiệp – Bệnh viện Quốc tế Evangelico Genoa, Italy.

 

GS.TS Giovanni cập nhật nhiều kiến thức bổ ích tại Hội thảo

GS.TS Giovanni đã trình bày những kinh nghiệm trong việc can thiệp đốt sóng u xơ tử cung bằng sóng cao tần đồng thời tham gia trao đổi kiến thức chuyên môn trên ca điều trị thị phạm do các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện.

 

Hình ảnh ca điều trị thị phạm

Hội thảo diễn ra với những kiến thức mới được cập nhật giữa sự giao thoa chuyên môn đầy tích cực của các chuyên gia cả trong và ngoài nước.

 

U xơ tử cung có ở khoảng 75% phụ nữ tiền mãn kinh, và khoảng 1/3 trong số họ gặp các triệu chứng như: rối loạn kinh nguyệt, thống kinh và u to gây chèn ép các cơ quan khác như bàng quang hoặc ruột. Chính vì thế bệnh lý này gây tốn kém chi phí và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 

Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị u xơ tử cung từ điều trị nội khoa, ngoại khoa đến các phương pháp xâm lấn tối thiểu, siêu âm hội tụ cường độ cao hoặc kết hợp nhiều phương pháp để điều trị. Hiện nay, phương pháp mới đang được chứng minh an toàn, hiệu quả, thuận tiện đó phương pháp dùng sóng cao tần điều trị u xơ tử cung.

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: