Hội thảo: “Dinh dưỡng lâm sàng giúp nâng cao chất lượng điều trị”

13/11/2016 17:21

Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2016, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã kết hợp cùng nhãn hàng Abbott tổ chức buổi Hội thảo “Dinh dưỡng lâm sàng giúp nâng cao chất lượng điều trị” nhằm nhấn mạnh vai trò dinh dưỡng trong điều trị lâm sàng và nâng cao sức khoẻ cho bệnh nhân và hiệu quả điều trị tại bệnh viện.

Đến tham dự Hội thảo có GS. TS Trần Bình Giang – Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ThS. Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Giám đốc Bệnh viện, PGS. TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, BS. Dương Thu Hương –  Quản lý Bộ phận dinh dưỡng Y học khu vực Bắc Trung Bộ, BS. Lại Lan Anh – Quản lý phát triển sản phẩm Ansure Gold khu vực Hà Nội, TS. Hà Nguyễn Kính Long – Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện, cùng đại diện lãnh đạo các khoa/ phòng, điều dưỡng trưởng và mạng lưới dinh dưỡng toàn viện.

Tại Hội thảo, chúng ta được lắng nghe hai bài báo cáo: Cải thiện sức khoẻ bệnh nhân thông qua chương trình dinh dưỡng lâm sàng giúp nâng cao chất lượng điều trị  – PGS. TS Nguyễn Thị Lâm; Triển khai chương trình dinh dưỡng lâm sàng giúp nâng cao chất lượng điều trị – TS. Hà Nguyễn Kính Long.

PGS. TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia

TS. Hà Nguyễn Kính Long – Trưởng khoa Dinh dưỡng

Hội thảo là một trong các hoạt động của Dự án “Cải thiện chất lượng dinh dưỡng lâm sàng trong các bệnh viện tại Việt Nam” hợp tác giữa Bộ Y tế và công ty Abbott. Dự án sẽ tập trung vào xây dựng chương trình cải thiện chất lượng dinh dưỡng lâm sàng áp dụng trong các bệnh viện tại Việt Nam (VN QIP) bao gồm công cụ sàng lọc dinh dưỡng và quy trình đánh giá dinh dưỡng người bệnh trong bệnh viện, tổ chức đào tạo, hướng dẫn quy trình thực hành VN QIP và quy trình dinh dưỡng lâm sàng chuyên môn cho các cán bộ và nhân viên y tế tại bệnh viện và thực hiện hướng dẫn dinh dưỡng lâm sàng tại bệnh viện Việt Nam.