Hội thảo “Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cổ bằng sóng cao tần”

02/03/2019 20:15

Chiều ngày 01/03, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với các chuyên gia phẫu thuật cột sống hàng đầu tại Hàn Quốc tổ chức đào tạo, hướng dẫn thực hiện Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cổ bằng sóng cao tần.

Tham dự hội thảo, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến – Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình; BSCK II. Đoàn Việt Quân – Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình; PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các chuyên gia phẫu thuật cột sống hàng đầu tại Hàn Quốc: GS. Yong Chul Kim –  Giám đốc trung tâm quản lý đau của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại chương trình

GS Yong Chul Kim đã có buổi trao đổi kinh nghiệm với các bác sỹ khoa Phẫu thuật cột sống, Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức trong việc chẩn đoán bệnh, chỉ định mổ, cách phòng và xử lý biến chứng của bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng, cũng như phối hợp điều trị hậu phẫu. .

GS. Yong Chul Kim –  Giám đốc trung tâm quản lý đau của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul trình bày phương pháp điều trị thoát vị đốt sống cổ, lưng bằng sóng cao tần.

Can thiệp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng bằng sóng cao tầng là một trong những kỹ thuật đã được thực hiện tại khoa Phẫu thuật Cột sống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ năm 2007. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, thì kỹ thuật này đã được cập nhật cải tiến, mở rộng với nhiều trường hợp thoát vị đĩa đệm phức tạp, đa tầng. Đặc biệt là với kỹ thuật này người bệnh hoàn toàn tỉnh táo trong khi thực hiện và cảm nhận được các triệu chứng của bệnh thuyên giảm ngay trong và sau can thiệp. Thời gian điều trị đối với kỹ thuật này ngắn, người bệnh có thể ra viện ngay trong ngày can thiệp và góp phần tránh những phẫu thuật mổ mở có thể gặp phải nhiều nguy cơ tai biến trong và sau phẫu thuật.