Hội thảo chương trình đào tạo cao đẳng các chuyên ngành: Điều dưỡng, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật xét nghiệm y tế, kỹ thuật phục hồi chức năng

21/02/2022 07:59

Ngày 17/2, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức tổ chức Hội thảo chương trình đào tạo cao đẳng các chuyên ngành: Điều dưỡng; Kỹ thuật hình ảnh y học; Kỹ thuật xét nghiệm y tế; Kỹ thuật phục hồi chức năng theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp, nhằm xin ý kiến, tiếp thu góp ý của các nhà khoa học, chuyên gia, các nhà quản lý từ các cơ sở giáo dục, cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Quyền Hiệu trưởng nhà trường; Ths.Nguyễn Hữu Tư – Quyền Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các chuyên gia đầu ngành, các nhà quản lý, các nhà khoa học tại Bệnh viện HN Việt Đức, các bệnh viện tuyến trung ương, các cơ sở đào tạo, cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn khu vực miền Bắc.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức phát biểu tại hội thảo

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức cho biết: Đáp ứng nhu cầu đào tạo y tế, trường sẽ tăng quy mô tuyển sinh, mở thêm các mã ngành đào tạo, đồng thời đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành, đặc biệt là kỹ năng tay nghề. Trước mắt, trường sẽ mở thêm 4 mã ngành, đó là: Điều dưỡng, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật xét nghiệm y tế, kỹ thuật phục hồi chức năng. Thực hiện theo đúng thông tư số 03/2017-BLĐTBXH quy định về quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình, tổ chức biên soạn, lựa chọn, thẩm định giáo trình đào tạo.

Bộ môn trình bày báo cáo về chương trình đào tạo.

Các đại biểu tham gia trực tiếp và trực tuyến cùng thảo luận và đóng góp ý kiến

Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức theo mô hình Trường thuộc Bệnh viện sẽ phát huy thế mạnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm trong giảng dạy. Trường Tọa lạc tại Số 1 ngõ 89, Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội, cơ sở đào tạo: Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội với tổng diện tích trên 5 ha gồm hệ thống giảng đường, phòng học, thư viện, khu thí nghiệm, thực hành, hệ thống mô hình mô phỏng, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại hàng đầu cả nước sẽ đáp ứng nhu cầu về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ cao đẳng của các cơ sở y tế hiện nay.