Hội thảo báo cáo bước đầu triển khai thí điểm dự án LEAN tại một số phòng khám.

14/09/2022 08:01

Căn cứ Kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu, ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh năm 2022 – 2023”, sau một thời gian triển khai thí điểm dự án LEAN tại 3 phòng khám Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bao gồm: Phòng khám Cấp cứu, Phòng khám Tim mạch – Lồng ngực và Phòng khám yêu cầu Phẫu thuật Cột sống, các nhóm nghiên cứu đã tiến hành xác định các vấn cải tiến, đo lường, phân tích, nhận diện các lãng phí, rủi ro mất an toàn, nguy cơ sai lỗi và bước đầu xác định các giải pháp cải tiến nhanh quy trình khám bệnh ngoại trú. “Hội thảo báo cáo bước đầu triển khai thí điểm dự án LEAN tại một số phòng khám”, các nhóm nghiên cứu sẽ báo cáo kết quả và qua đó phối hợp với các đơn vị thống nhất các giải pháp cải tiến nhanh.

Đến tham dự chương trình, về phía Viện Năng suất Việt Nam có ThS Vũ Hồng Dân, Trưởng phòng Tư vấn – Viện Năng suất Việt Nam; Ông Vũ Hồng Quân, Viện Năng suất Việt Nam; Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Trần Đình Thơ: Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng các lãnh đạo khoa, phòng cùng các nhân viên y tế tham gia triển khai dự án LEAN tại bệnh viện.

Tại chương trình, ThS Lê Thị Kim Nhung – Trưởng phòng Quản lý chất lượng đã giới thiệu sơ bộ về việc nhiệm vụ cấp quốc gia, phạm vi, phương pháp và tiến độ triển khai LEAN tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

ThS Lê Thị Kim Nhung – Trưởng phòng Quản lý chất lượng phát biểu tại chương trình.

Các thành viên tham gia dự án LEAN đã đại diện các nhóm nghiên cứu trình bày bước đầu triển khai thí điểm dự án LEAN ở các Đề án cải tiến quy trình khám bệnh tại khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – ThS Phí Thị Mai Chi; Đề án cải tiến quy trình khám bệnh tại phòng khám Tim mạch – Lồng ngực – ThS Nguyễn Xuân Vinh; Đề án cải tiến quy trình khám bệnh tại phòng khám yêu cầu ngoại cột sống – ThS Trần Thị An.

Đề án cải tiến quy trình khám bệnh tại phòng khám yêu cầu ngoại cột sống – ThS Trần Thị An trình bày tại chương trình.

Đề án cải tiến quy trình khám bệnh tại khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – ThS Phí Thị Mai Chi trình bày tại chương trình.

ThS Nguyễn Xuân Vinh trình bày về Đề án cải tiến quy trình khám bệnh tại phòng khám Tim mạch – Lồng ngực

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Dự án “Nghiên cứu, ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh năm 2022 – 2023” là một nhiệm vụ nghiên cứu khoa học thiết thực và mang ý nghĩa quan trọng, sẽ mang lại kết quả tốt cho công tác khám chữa bệnh đối với các bệnh viện công lập nói chung và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Dự án “Nghiên cứu, ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn tích hợp số hóa dịch vụ khám chữa bệnh năm 2022 – 2023” là một nhiệm vụ nghiên cứu khoa học thiết thực và mang ý nghĩa quan trọng.

ThS Vũ Hồng Dân, Trưởng phòng tư vấn viện năng suất phát biểu tại hội thảo.