Hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho bệnh nhân khó khăn – Than ấm cho ngày đông giá rét

14/03/2024 07:55

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 01 nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do tai nạn lao động – xe tải lật. Theo thông tin bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cung cấp, người bệnh là anh Nguyễn Đình Huy (33 tuổi, Hải Phòng), bị đa chấn thương, bao gồm: chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt, chấn thương ngực kín đã dẫn lưu màng phổi 2 bên, chấn thương khung chậu, chấn thương bụng kín: tụ máu ngoài phúc mạc, chấn thương bìu. Sau hội chẩn, các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật cho người bệnh: thăm dò ổ bụng, xử lý vết thương tầng sinh môn, làm hậu môn nhân tạo và điều trị viêm phổi.

Bệnh nhân Nguyễn Đình Huy vào viện với tình trạng đa chấn thương

Những ngày đông lạnh cuối năm 2023, chia sẻ với chị Hà (em gái anh Huy), chị nghẹn ngào cho biết: Gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thuộc hộ nghèo, bố và ông bị ung thư mới mất đầu năm, mẹ già hay đau ốm, vợ mới đẻ con, bé vừa được 2 tháng tuổi, không có công việc ổn định. Anh Huy mới đi làm lái xe được gần một tháng thì bị tai nạn và không có bảo hiểm y tế chi trả. Sau phẫu thuật, anh Nguyễn Đình Huy đã phải nằm điều trị dài ngày tại khoa Hồi sức tích cực 2 và chuyển khoa Phẫu thuật Tiết niệu tiếp tục theo dõi.

Chị Hà (người nhà người bệnh khó khăn Nguyễn Đình Huy) chia sẻ với cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Ngay khi nắm được thông tin về hoàn cảnh của người bệnh, nhân viên phòng Công tác xã hội đã lập tức kêu gọi tài trợ ủng hộ và giúp đỡ cho hoàn cảnh của bệnh nhân bằng nhiều hình thức: liên hệ nhà tài trợ, liên hệ cơ quan báo chí đăng tin kêu gọi… chung tay giúp đỡ bệnh nhân có cơ hội tái sinh lại cuộc đời.

Nhà hảo tâm đến trao tặng hỗ trợ gia đình anh Huy khoản tiền viện phí

Sau 10 ngày kêu gọi, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng các đơn vị đã phối hợp và chung sức giúp đỡ hoàn cảnh bệnh nhân Nguyễn Đình Huy số tiền là 94 triệu đồng và  01 chuyến xe miễn phí chuyến kèm 2 triệu đồng tiền mặt do đơn vị vận chuyển cứu thương hỗ trợ, chuyển bệnh nhân về Viện Y học biển Việt Nam (Hải Phòng) tiếp tục điều trị. Dự kiến sắp tới bệnh nhân sẽ khám lại tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sau quá trình theo dõi hồi phục ở tuyến dưới.