Hiến tạng cứu người – Cho đi là còn mãi

02/07/2024 14:36

Việt Nam đã trải qua hơn 30 năm thực hiện các kỹ thuật ghép thận, gan, tim, phổi, tụy, giác mạc… và đến nay đã làm chủ được các kỹ thuật cao về ghép mô, tạng, sánh ngang với các nước trong khu vực và thế giới. Tuy nhiên, nguồn tạng hiến tặng tại Việt Nam, đặc biệt từ người hiến đã chết hoặc chết não còn rất hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu ghép mô, tạng ngày càng tăng của bệnh nhân. Tỉ lệ đăng ký hiến tạng của người dân và tỉ lệ hiến tạng sau khi qua đời của Việt Nam là thấp nhất thế giới.

Một người hiến tặng mô, tạng sau khi chết/chết não có thể cứu sống nhiều người. Đó là món quà vô giá đem lại sự sống cho những người đang bị suy tạng giai đoạn cuối cần phải thay thế tạng. Đăng ký hiến mô, tạng hôm nay – Trao tặng cơ hội sống cho người bệnh ngày mai.

Để đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết/chết não tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

1. Người đăng ký hiến mô, tạng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào đơn theo mẫu:

Người đăng ký hiến mô, tạng tải mẫu đơn TẠI ĐÂY

2. Gửi kèm:

– 01 bản photo hai mặt chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu (không cần công chứng)

– 01 ảnh chân dung (3×4 hoặc 4×6)

3. Nhận trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ:

– Phòng 242, Nhà C, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Số 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4. Điện thoại liên hệ:

– Hotline: 088 684 5115

– Điện thoại: 0243 825 3531 – số máy lẻ 5482.

5. Địa chỉ gửi thư điện tử: dieuphoigheptang.bvvd@vduh.org