Hiến máu nhân đạo và hiến tiểu cầu tại Điểm hiến máu cố định của Bệnh viện HN Việt Đức

15/06/2023 07:17

Từ lâu, Điểm hiến máu cố định của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Phòng 132 nhà C2 đã trở thành địa điểm quen thuộc của các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo. Những giọt máu đào trao đi, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt, thường xuyên tiếp nhận các ca tai nạn giao thông, tai nạn lao động và nhiều bệnh lý phức tạp khác, còn có rất nhiều người bệnh đang phải đứng trước ngưỡng cửa mong manh của ranh giới giữa sự sống và cái chết, rất cần những giọt máu hồng để cứu lấy cuộc đời họ.

Người dân tham gia hiến máu nhân đạo tại Điểm hiến máu cố định, Phòng 132 nhà C2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Để kịp thời cứu sống người bệnh, Hữu nghị Việt Đức kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện. Với những người đã hiến máu đủ điều kiện sức khỏe nên tham gia hiến tiểu cầu. Hiến tiểu cầu hoàn toàn an toàn. Hiến tiểu cầu bằng máy chiết tách tự động hay còn gọi là tiểu cầu đậm đặc sẽ giúp mỗi lần hiến được 6 đơn vị tiểu cầu, trong khi người hiến máu toàn phần 450 ml tối đa chỉ điều chế được 01 đơn vị tiểu cầu. Truyền tiểu cầu đậm đặc còn giảm nguy cơ gây xuất hiện các phản ứng miễn dịch, giảm nguy cơ gây lây nhiễm HIV và các bệnh nhiễm trùng cho người bệnh.

Hiến tiểu cầu bằng máy chiết tách tự động tại Điểm hiến máu cố định, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Mỗi năm, thế giới có hàng triệu người tình nguyện hiến máu, góp phần đem lại sự sống vô giá cho người bệnh. Để ghi nhận và bày tỏ sự biết ơn với nghĩa cử cao đẹp đó, từ năm 2005, Tổ chức Y tế Thế giới đã lấy ngày 14/6 là Ngày Quốc tế người hiến máu. Năm nay, Tổ chức Y tế thế giới đã chọn thông điệp của ngày 14/6 là “Thường xuyên hiến máu, hiến huyết tương. Chia sẻ yêu thương, trao sự sống”. Thông điệp nhằm kêu gọi mọi người tham gia hiến máu, hiến các thành phần máu thường xuyên.

Hãy tham gia hiến máu ngay hôm nay để trao tặng đời món quà vô giá của sự sống!