Hành trình về nguồn nhân kỷ niệm 74 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6/1948 – 11/6/2022 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

23/06/2022 08:59

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2022), Đảng ủy, Ban Giám đốc, các bí thư chi bộ trực thuộc và các cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm “Về nguồn” tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

GS.TS Trần Bình Giang phát biểu tại Lễ dâng hoa nhân kỷ niệm 74 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2022)

Đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Lễ dâng hoa nhân kỷ niệm 74 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2022)

Đoàn đã ghé thăm và dâng hương tại di tích lịch sử lán Nà Nưa. Tại căn lán Nà Nưa đơn sơ trên mảnh đất thiêng liêng Tân Trào lịch sử, trung tâm Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến, Bác Hồ đã ở, làm việc và cùng Trung ương Đảng lãnh đạo toàn dân tiến hành cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Bác Hồ trở lại Tân Trào, Tuyên Quang, cùng Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ ở, làm việc lãnh đạo toàn quân, toàn dân ta tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ, kết thúc bằng chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, tạo bước ngoặt có ý nghĩa lịch sử vĩ đại cho dân tộc Việt Nam.

Đoàn đã ghé thăm và dâng hương tại di tích lịch sử lán Nà Nưa

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện và PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện trồng cây bàng vuông Trường Sa tại khu di tích lịch sử Tân Trào, Tuyên Quang.

Các thành viên trong đoàn tham gia trồng cây bàng vuông Trường Sa tại khu di tích lịch sử Tân Trào, Tuyên Quang.

Thay mặt hơn 2500 cán bộ nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, GS.TS Trần Bình Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xúc động chia sẻ: Tập thể hơn 2500 thầy thuốc, cán bộ và nhân viên bệnh viện xin tiếp tục phát huy trí tuệ, tri thức, tình đoàn kết một lòng xây dựng và phát triển bệnh viện xứng đáng là một trung tâm y tế chuyên sâu, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Ngành Y tế và nhân dân.

GS.TS Trần Bình Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và hơn 2500 cán bộ nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức viết sổ lưu bút.

Sáng cùng ngày, các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có chuyến thăm và công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Trong chuyến công tác, đoàn đã tiến hành khảo sát, đánh giá về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có (chuyên ngành Ngoại, Gây mê hồi sức,Chẩn đoán hình ảnh) và khả năng tiếp nhận gói kỹ thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang (nhân lực, trang thiết bị …) theo đề án 1816 và Đề án khám chữa bệnh từ xa; Kiểm tra hoạt động Chỉ đạo tuyến và kế hoạch hoạt động của bệnh viện năm 2022.

Các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có chuyến thăm và công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang

Thay mặt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, ông Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện tặng hoa cho GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vì những giúp đỡ về công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến.

Các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang được PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao cầm tay chỉ việc, đào tạo về chấn thương chỉnh hình qua thăm khám cho người bệnh.

Các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiến hành đánh giá, khảo sát, chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.