Gom nắng sau bão: Chung tay tiếp sức đồng bào

14/09/2024 18:30

Trong những ngày qua, siêu bão YAGI đã gây những hậu quả vô cùng nặng nề cho các tỉnh miền Bắc. Nhiều địa phương bị chia cắt, chìm trong nước lũ, số người bệnh cần điều trị tăng cao trong khi các cơ sở y tế các tỉnh như Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên… gặp vô vàn khó khăn. Với tinh thần tương thân thương ái, giúp đỡ đồng bào lũ lụt bị tai nạn, thương tổn nghiêm trọng do bão lũ và các cơ sở y tế cứu chữa người bệnh, ngày 14/9/2024, đoàn hỗ trợ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã trực tiếp có mặt tại tỉnh Lào Cai để kịp thời hỗ trợ 03 bệnh viện.

Đoàn hỗ trợ y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xuất phát rất sớm từ Thủ đô tới Lào Cai để kịp thời tiếp máu cho bệnh viện tuyến dưới

Ngay ngày 13/9, đông đảo tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo “Blouse trắng – Trái tim hồng” ủng hộ đồng bào đang cần gấp nguồn máu cứu trợ. Mỗi giọt máu sẻ chia là sự hỗ trợ thiết thực và là một hành động nhân văn đem lại hy vọng cho người bệnh. Sau khi tổng hợp máu dự trù, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã lập tức họp và quyết định cử 01 đoàn hỗ trợ y tế bao gồm 12 y bác sĩ đầu ngành ngay sáng sớm ngày 14/9/2024 mang theo gần 100 đơn vị máu, 1 tỷ đồng trực tiếp xuống hỗ trợ 03 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng.

TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại chương trình hiến máu “Blouse trắng – Trái tim hồng”

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chỉ đạo họp gấp để ra phương án quyết định cử đoàn hỗ trợ y tế xuống 03 bệnh viện tỉnh Lào Cai viện trợ

Ngay sớm 14.9, gần 100 đơn vị máu được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kịp thời chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để cấp cứu và điều trị cho người bệnh gặp nạn do siêu bão sỗ 3 (Yagi)

Bên cạnh đó, bệnh viện đã điều động đội ngũ chuyên gia gồm các y bác sĩ đầu ngành thuộc nhiều chuyên khoa như Chấn thương, Thần kinh, Hồi sức… để trực tiếp hỗ trợ cơ sở y tế tuyến dưới thực hiện công tác chuyên môn. Đội ngũ này đã phối hợp chặt chẽ với nhân viên y tế 03 bệnh viện giúp phân loại tổn thương, xử lý những ca bệnh khó, đồng thời cấp cứu, hội chẩn, thăm khám và động viên người bệnh.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh trực tiếp dẫn đầu đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám, hội chẩn và đưa phương án điều trị cho người bệnh tại 03 bệnh viện

Ngoài những hỗ trợ về nguồn máu và chuyên môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức còn mang đến một khoản hỗ trợ tài chính để giúp 03 bệnh viện tại Lào Cai khắc phục những thiệt hại do bão lũ gây ra, hy vọng sẽ góp phần đảm bảo điều kiện làm việc cho đội ngũ nhân viên y tế. Bệnh viện đã hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên và Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng mỗi đơn vị 300.000.000 đồng, song song đó hỗ trợ 100.000.000 đồng cho gia đình nhân viên y tế làm việc tại trạm y tế Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai thiệt mạng do bị lũ cuốn khi làm nhiệm vụ. Dù chỉ là con số nhỏ nhưng Ban Giám đốc Bệnh viện và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tin rằng với sự nỗ lực chung, cả 03 bệnh viện sẽ nhanh chóng vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các cơ sở y tế tuyến dưới trong thời gian tới. Tinh thần đoàn kết và sự hợp tác giữa các tuyến bệnh viện sẽ giúp các đơn vị vượt qua thử thách, mang lại sức khỏe, hy vọng cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Những chuyến xe chở đoàn cứu trợ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lăn bánh mà không quản đường đi đầy khó khăn, trắc trở đã kịp thời đến với người dân vùng bão lũ, mang theo sự hỗ trợ y tế trong lúc khẩn cấp