28/07/2020 10:37

“Có một sự khác biệt nhỏ giữa người với người, nhưng lại tạo ra khác biệt lớn

Khác biệt nhỏ là thái độ. Còn khác biệt lớn là sự tích cực hay tiêu cực”

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã nhắc tới câu nói nổi tiếng của nhà triết học Aristote khi mở đầu bài học trong lớp tập huấn giao tiếp, ứng xử được tổ chức vào chiều 24/7/2020. Tại buổi tập huấn với chủ đề Giao tiếp ứng xử trong ngoại khoa, bài học từ những tình huống thắc mắc khiếu kiện, GS.TS Trịnh Hồng Sơn đã chia sẻ những bài học bổ ích thông qua việc xử lý các trường hợp thực tế, mang lại nhiều kinh nghiệm cho gần 200 nhân viên y tế bệnh viện.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tập huấn về giao tiếp ứng xử cho nhân viên y tế bệnh viện.

Theo GS.TS Trịnh Hồng Sơn, văn hóa giao tiếp ứng xử là những hành vi ứng xử được con người lựa chọn khi giao tiếp với nhau sao cho vừa đạt được mục đích giao tiếp ở một mức độ nhất định, vừa mang lại sự hài lòng cho các bên, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh cụ thể. Đối với cán bộ, nhân viên y tế, giao tiếp ứng xử thể hiện tính chuyên nghiệp trong thực hành chuyên môn, hoàn thành nhiệm vụ khám chữa bệnh và khẳng định vị trí của cán bộ y tế với người bệnh và người nhà người bệnh, đồng thời hạn chế các bức xúc không đáng có từ phía người bệnh. Người nhân viên y tế có tác phong giao tiếp ứng xử chuẩn mực sẽ giúp xây dựng niềm tin của người bệnh và người nhà người bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị, giúp người bệnh cảm thấy được tôn trọng, hướng tới mục tiêu chăm sóc toàn diện cho người bệnh.

Đây là buổi tập huấn thứ hai nằm trong chuỗi các lớp nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp cho khối Bác sĩ/Dược sĩ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc hướng đến sự hài lòng của người bệnh tới khám và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Buổi tập huấn tiếp theo với chủ đề: Đổi mới hình ảnh bác sĩ Bệnh viện Hữu  nghị Việt Đức thông qua giao tiếp ứng xử (Giảng viên: GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) sẽ được diễn ra vào ngày 29/7/2020 (Thứ tư).

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn: