10/11/2022 13:27

Chiều ngày 9/11, Bệnh viện HN Việt Đức tiếp tục tổ chức buổi đào tạo “Giao tiếp ứng xử trong ngoại khoa, bài học từ những tình huống thắc mắc khiếu kiện”. GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức trực tiếp chia sẻ những bài học bổ ích thông qua việc xử lý những trường hợp thực tế.

Buổi đào tạo “Giao tiếp ứng xử trong ngoại khoa, bài học từ những tình huống thắc mắc khiếu kiện” nằm trong chuỗi đào tạo giao tiếp ứng xử cho nhân viên y tế Bệnh viện HN Việt Đức.

Đối với cán bộ, nhân viên y tế, giao tiếp ứng xử thể hiện tính chuyên nghiệp trong thực hành chuyên môn, hoàn thành nhiệm vụ khám chữa bệnh và khẳng định vị trí, tạo dựng niềm tin của cán bộ y tế với người bệnh và người nhà người bệnh, đồng thời hạn chế các bức xúc không đáng có từ phía người bệnh. Người bệnh khi vào viện không những được chăm sóc sức khỏe bằng các dịch vụ y tế chất lượng cao mà còn cần được chăm sóc sức khoẻ tinh thần thể hiện qua văn hoá giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế với người bệnh, người nhà người bệnh. Chính sự đồng cảm, khích lệ, sẻ chia trong giao tiếp, ứng xử của đội ngũ nhân viên y tế nói chung, bác sỹ và điều dưỡng nói riêng giúp người bệnh và người nhà người bệnh giải tỏa nỗi lo lắng bệnh tật, hợp tác điều trị, từ đó xây dựng niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh.

Nhiều câu hỏi được GS.Trịnh Hồng Sơn trực tiếp giải đáp tại buổi đào tạo.

Đây là buổi tập huấn thứ hai nằm trong chuỗi các lớp đào tạo nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp cho nhân viên y tế bệnh viện góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc hướng đến sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh. Chiều ngày 11/11, Bệnh viện HN Việt Đức sẽ tiếp tục tổ chức buổi đào tạo “Giao tiếp ứng xử trong lĩnh vực Tiêu hóa, thực tiễn và giải pháp với sự giảng dạy của PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Một số hình ảnh tại buổi đào tạo: