Giao lưu phẫu thuật trực tuyến giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y Quảng Tây, Trung Quốc thành công tốt đẹp

22/08/2022 14:20

Nằm trong nội dung Biên bản ghi nhớ hợp tác năm 2019, nhận được lời mời của GS.TS Chen Jun Qiang – Giám đốc Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y Quảng Tây – Trung Quốc, trong khuôn khổ của Tuần lễ Ngoại khoa được tổ chức tại Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y Quảng Tây – Trung Quốc, ngày 16/8/2022, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tham dự giao lưu phẫu thuật trực tuyến với tư cách khách mời đầu tiên và duy nhất.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh và các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tham dự giao lưu phẫu thuật trực tuyến

Tham dự buổi giao lưu, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có sự tham gia của GS.TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó giám đốc Bệnh viện – Trưởng khoa phẫu thuật chi trên và y học thể thao; TS.BS Dương Trọng Hiền – Trưởng khoa Phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa. Về phía Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y Quảng Tây – Trung Quốc có GS.TS Chen Jun Qiang – Giám đốc Bệnh viện, GS.TS Ying Yan Ping– Phó Giám đốc Bệnh viện. Ngoài ra, có sự góp mặt đông đảo các bác sĩ của hai bệnh viên.

GS.TS. Chen Jun Qiang phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.TS. Chen Jun Qiang nhấn mạnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là đơn vị đầu tiên Bệnh viện ký kết biên bản ghi nhớ MOU và từ năm 2019 đến nay, hai bên đã xây dựng được mối quan hệ khăng khít. Trên cơ sở hợp tác chuyên môn, hai bên đã tổ chức thành công nhiều buổi giao lưu trực tuyến trao đổi trên nhiều lĩnh vực, hội chẩn từ xa, hợp tác xuất bản sách v…v… Tuần lễ Ngoại khoa là hoạt động thường niên của Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y Quảng Tây – Trung Quốc nhằm tăng cường chuyên ngành ngoại khoa. Đây là cơ hội quý báu giúp Bệnh viện học hỏi về các kỹ thuật tiên tiến từ các bệnh viện đầu ngành trong nước và quốc tế.

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Khánh phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh chân thành cảm ơn lời mời của GS.TS. Chen Jun Qiang. Bên cạnh đó, với vai trò là đại diện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS. Khánh rất vinh hạnh được tham gia vào buổi phẫu thuật ghi hình trực tiếp và hy vọng hai bệnh viện sẽ cùng xây dựng nhiều hoạt động tương tự. Thay cho lời kết, PGS Khánh chúc tuần lễ Ngoại khoa diễn ra thành công tốt đẹp.

Truyền hình trực tuyến giữa hai bệnh viện

GS.TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức thực hiện ca phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại tràng

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh thực hiện ca phẫu thuật tái tạo dây chằng gối

Chiều cùng ngày, Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y Quảng Tây – Trung Quốc với sự tham gia và chỉ đạo của TS. Tan Xin Gan, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện trực thuộc số 1 Đại học Y Quảng Tây thực hiện ca phẫu thuật cắt dạ dày do ung thư có nạo vét hạch bằng robot.

TS. Tan Xin Gan thực hiện ca phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày do ung thư có nạo vét hạch bằng robot

GS.TS Yao Jun thực hiện ca phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước qua nội soi

Buổi lễ kết thúc với sự hứa hẹn đầy chân thành của đại diện hai bệnh viện về việc sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu tương tự để tăng cường cơ hội học hỏi và trau dồi thêm các kỹ thuật chuyên môn chuyên sâu, nâng cao chất lượng điều trị phục vụ người bệnh.

CV.Nguyễn Lưu Ly – Phòng Hợp tác quốc tế