Bế giảng Kỹ thuật viên dụng cụ mổ mở – K15

17/10/2019 13:34

Ngày 9/10, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo “Kỹ thuật viên dụng cụ mổ mở – K15”.

Tham dự lễ bế giảng có: CN Phạm Thị Ngoan – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Ths.Nguyễn Văn Đừng – Phó Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến, các thầy cô và toàn thể học viên tham gia khóa đào tạo.

Trải qua 5 tháng đào tạo, các học viên đã được trang bị các kiến thức về: Tính năng, tác dụng, tham gia quản lý số lượng và chất lượng của các dụng cụ mổ, các trang thiết bị liên quan và vật tư tiêu hao thường dùng cho cuộc mổ; thực hiện và duy trì công tác khử nhiễm khử trùng, vô trùng và các quy tắc an toàn cho người bệnh, nhân viên và trang thiết bị phòng mổ; thực hiện tổ chức sắp xếp  khoa học cho bàn mổ và phòng mổ, biết cách phụ giúp cho kỹ thuật viên trong cuộc mổ thường gặp một cách thành thạo, hợp lý, đúng trình tự.

Ths.Nguyễn Văn Đừng – Phó Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến phát biểu tại lễ bế giảng khóa đào tạo.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Ths. Nguyễn Văn Đừng chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo. Kỹ thuật viên dụng cụ mổ mở có vai trò quan trọng trong phẫu thuật, hi vọng với những kiến thức đã được trang bị trong 5 tháng qua, các học viên sẽ tiếp thu và thực hành hiệu quả tại địa phương.

Kết thúc khóa đào tạo, đại diện học viên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy cô.

CN Phạm Thị Ngoan – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa trao chứng chỉ cho các học viên

Ths.Nguyễn Văn Đừng – Phó Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên.

Những kiến thức được trang bị trong khóa đào tạo “Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi” sẽ là tiền đề để học viên có thể áp dụng thực hành thành thạo khi trở về tuyến cơ sở