Bế giảng các khóa đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật Ghép thận cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

25/01/2022 07:27

Với vai trò là trung tâm khám, chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cơ sở thực hành của các cơ sở giáo dục Y – Dược trong cả nước cũng như thực hiện nhiệm vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn thông qua các hoạt động như: đào tạo chính quy, đào tạo liên tục, nâng cao nghiệp vụ, đào tạo theo nhu cầu, triển khai các Đề án, Dự án… Bệnh viện đã khẳng định được vai trò và vị thế trong mọi mặt hoạt động chuyên môn, đặc biệt công tác đào tạo nguồn nhân lực và chỉ đạo tuyến, là địa chỉ tin cậy để các cơ sở y tế cùng các đồng nghiệp trong cả nước tín nhiệm lựa chọn.

 

Lễ Bế giảng trực tuyến khóa đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật “Ghép thận” cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

 

Sau quá trình khảo sát kỹ lưỡng, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp – Hải Phòng, mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ Bế giảng trực tuyến khóa đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật “Ghép thận” cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Tham dự lễ bế giảng, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đại diện có GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các lãnh đạo khoa, phòng, trung tâm, viện; về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp có TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện.

 

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại lễ bế giảng.

 

Ngày 12/7/2021, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khai giảng 15 kíp kỹ thuật với tổng số 44 lượt học viên. Các kíp kĩ thuật gồm: Tuyển chọn người nhận thận, đánh giá các yếu tố miễn dịch của người nhận thận; Tuyển chọn người hiến thận, đánh giá yếu tố miễn dịch của người hiến thận; Gây mê hồi sức trong ghép thận; Kỹ thuật viên dụng cụ trong ghép thận; Điều dưỡng gây mê hồi sức trong ghép thận; Phẫu thuật lấy thận từ người cho sống; Quy trình rửa thận, bảo quản thận, chuẩn bị thận; Theo dõi và chăm sóc sau ghép thận; Điều trị ức chế miễn dịch và thải ghép sau ghép thận; Hồ sơ pháp lý lấy, ghép bộ phận cơ thể người; Quy trình ghép thận; Chẩn đoán hình ảnh trong ghép thận; Xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch trong Ghép thận; Đọc kết quả giải phẫu bệnh mảnh sinh thiết thận ghép; Kỹ thuật giải phẫu bệnh mảnh sinh thiết thận ghép.

 

Học viên tham gia khóa đào tạo đã được trang bị về lý thuyết và mổ thực nghiệm trên thực vật, thực hành trên các ca lâm sàng. Sau quá trình đào tạo, các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã có thể thăm khám toàn diện, chính xác, thực hiện được chỉ định và chống chỉ định, thành thạo các phẫu thuật, thủ thuật, xử trí khi có biến chứng; các điều dưỡng, kỹ thuật viên đã có thể phân tích được các nguyên tắc cơ bản và thực hiện thành thạo các kỹ thuật.

 

Các học viên của khóa đào tạo tri ân thầy cô giáo trong lễ bế giảng.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao chứng chỉ cho các học viên.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao quà cho học viên có thành tích xuất sắc.

 

Tại lễ bế giảng, học viên đã tỏ lòng biết ơn trước sự tận tình, chuyên nghiệp của các thầy cô và hứa sẽ đem các kiến thức đã lĩnh hội thực hành hiệu quả tại địa phương. Hy vọng bệnh viện sẽ tổ chức thêm nhiều khóa đào tạo giúp học viên có cơ hội được học tập tại bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt với trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại hàng đầu của cả nước.

 

Các học viên đã tỏ lòng biết ơn trước sự tận tình, chuyên nghiệp của các thầy cô và hứa sẽ đem các kiến thức đã lĩnh hội thực hành hiệu quả tại địa phương.

 

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: