Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức yêu cầu cán bộ nhân viên tiếp tục tăng cường phòng chống dịch COVID-19

30/07/2020 18:20

Do diễn biến phức tạp của Covid – 19 (SARS – CoV – 2) trong những ngày gần đây, đặc biệt đã xuất hiện các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Thực hiện công văn số 3629/CV – BCĐQG ngày 6/7/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong tình hình mới, để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV 2 cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh trong Bệnh viện HN Việt Đức, Giám đốc bệnh viện yêu cầu lãnh đạo Viện, Trung tâm, Khoa, Phòng nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống và kiểm soát lây nhiễm SARS CoV – 2, tất cả các chốt bảo vệ cần nghiêm túc thực hiện việc đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.

2. Các khoa, trung tâm lâm sàng phối hợp với tổ bảo vệ – phòng Hành chính quản trị:

– Yêu cầu 01 người bệnh chỉ có 01 người nhà chăm sóc và được quản lý bằng thẻ định danh, khi thay thế người chăm sóc phải báo cho điều dưỡng trưởng để quản lý.

– Không cho phép người nhà vào thăm người bệnh.

– Giải tán đám đông, tránh tụ tập tại chỗ ngồi chờ các Khoa và trong khuôn viên bệnh viện.

3. Tại các phòng khám chuyên khoa, khu cấp cứu: bác sỹ hoặc điều dưỡng phải đặc biệt chú ý đến yếu tố dịch tễ (sốt, ho, khó thở), khai báo y tế toàn bộ người bệnh và người nhà khi thăm khám.

4. Khoa Dinh dưỡng tổ chức cung cấp suất ăn theo thực đơn đã định sẵn để cung cấp cho nhân viên, người bệnh hoặc người nhà người bệnh, tránh tụ tập đông người. Khuyến khích nhân viên y tế tự mang đồ ăn hoặc mua suất ăn tại bệnh viện.

5. Lãnh đạo Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm chủ động chuyển tuyến khi người bệnh khi đã tạm ổn định, tránh tình trạng tập trung quá đông người bệnh tại khoa.

6. Nghiêm cấm toàn bộ cán bộ, viên chức, công nhân viên làm việc tại Bệnh viện HN Việt Đức đi công tác, tham quan nghỉ mát bắt đầu từ ngày 30/7/2020 cho đến khi có chỉ đạo mới. Trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Giám đốc bệnh viện.

Đề nghị lãnh đạo các Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm phổ biến tới toàn thể nhân viên trong đơn vị thực hiện các nội dung trên đồng thời nghiêm chỉnh thực hiện các quy trình,quy định, Thông báo về phòng chống dịch Covid – 19 (SARS CoV – 2) đã được ban hành.