Giảm béo thành công, nữ bệnh nhân 36 tuổi hạnh phúc lần đầu làm mẹ

05/12/2022 16:07

 

Với cân nặng lên tới hơn 110kg, chị V. từng gặp khó khăn trong việc thực hiện thiên chức làm mẹ. Nhờ giảm cân, chị đã thực hiện được niềm ao ước bấy lâu nay và hạ sinh cô công chúa nặng hơn 3kg. Vui mừng chia sẻ về niềm hạnh phúc ngọt ngào ấy, chị V. gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã “tái sinh” thêm cuộc đời chị một lần nữa để chị có cơ hội làm mẹ.

 

Trước khi phẫu thuật thắt đai dạ dày sửa thành tạo hình dạ dày hình ống, chị V. nặng 110 kg. Sau 2 năm kiên trì, chị V đã giảm được 50kg. Nhờ giảm cân, chị cảm thấy yêu đời hơn. Để có được vóc dáng mơ ước, với sự tư vấn kỹ lưỡng của TS.BS Bùi Thanh Phúc – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa, Bệnh viện HN Việt Đức, sau phẫu thuật, chị V. đã duy trì chế độ ăn uống nghiêm ngặt kết hợp thể dục thể thao để giữ cân nặng phù hợp.

 

Chị V. cho biết: Sau khi giảm cân, không chỉ cơ thể của chị trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt hơn mà tâm lý của chị cũng thay đổi rất nhiều theo chiều hướng tích cực và điều quan trọng chị đã được lần đầu làm mẹ ở tuổi 36.  

 

TS.BS Bùi Thanh Phúc cho biết: Cân nặng trung bình của mỗi người sau phẫu thuật điều trị béo phì một năm giảm khoảng 35 kg. Điều đáng nói là nhiều người sau phẫu thuật giảm béo thì các bệnh kèm theo như đái tháo đường, mỡ máu gần như biến mất, thậm chí không ít người đã được làm mẹ sau nhiều năm chữa hiếm muộn.

TS.BS Bùi Thanh Phúc – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa, Bệnh viện HN Việt Đức đang thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị cho bệnh nhân béo phì

Các bác sĩ cũng khuyến cáo: Béo phì – Căn bệnh thời hiện đại ngày càng tăng với tốc độ báo động, là mối đe dọa làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, kéo theo một loạt hệ lụy về các bệnh lý khác như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy tim, đái tháo đường, vô sinh, ung thư…

Điều trị các bệnh lý thừa cân, béo phì là một điều trị đa chuyên khoa: dinh dưỡng, hoạt động thể lực, điều trị thuốc giảm cân, phẫu thuật, tư vấn điều trị tâm lý. Với những bệnh nhân trẻ tuổi cần điều trị sớm để không ảnh hưởng đến chế độ vận động và sức khỏe sinh sản sau này.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags:

Tư vấn trực tuyến

Tập huấn trực tuyến: Quy trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các y, bác sĩ, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 18/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Quy trình chạy thận nhân…

Xem tiếp

Kết nối Facebook