Giải đáp những thắc mắc về phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực

18/06/2021 07:25

Hiện nay, ngày càng có nhiều chị em phụ nữ quan tâm và lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trùng tu kích thước vòng 1 để được tự tin và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn làm đẹp bằng phương pháp này, chị em thường rất băn khoăn và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề hậu phẫu. Dưới đây là một số câu hỏi chị em thường quan tâm, sẽ được giải đáp trực tiếp bởi PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt, Tạo hình và Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

1.Chuẩn bị cho phẫu thuật nâng ngực như thế nào?

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn sẽ được tư vấn với bác sĩ phẫu thuật của mình. Các bác sĩ sẽ bắt đầu bằng cách lắng nghe mong muốn của các chị em và tiền sử sức khỏe của họ. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ thăm khám nhằm kiểm tra sức khỏe, bao gồm việc đo các chỉ số ngực và bầu ngực. Từ kết quả thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp về phẫu thuật (bao gồm cả vị trí vết mổ), đảm bảo bạn hiểu các thuận lợi, nguy cơ có thể xảy ra và cung cấp cho bạn bản tóm tắt về quá trình và thời gian phục hồi.

Nếu bạn quyết định đặt túi ngực, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ giúp bạn xác định loại, vị trí vết mổ và vị trí tốt nhất cho cơ thể bạn và kết quả mong muốn. Đó cũng là một xu thế ngày nay, theo số liệu của Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASAPS) cho thấy 87% ca phẫu thuật cấy ghép ngày nay sử dụng chất liệu cấy ghép silicon.

2. Ưu nhược điểm của phương pháp phẫu thuật nâng ngực sử dụng túi silicon

– Kích thước ngực sẽ lớn hơn, cao hơn, đầy đặn hơn và trông sẽ trẻ trung hơn

– Kết quả sau phẫu thuật sẽ kéo dài hơn.

– Túi ngực có nhiều loại, hình dáng, kích thước, vì vâỵ bạn có thể chọn kích thước và hình dáng phù hợp nhất với cơ thể và sở thích của bạn.

Nhược điểm

– Mang thai, mãn kinh và giảm cân sau phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến kết quả của phẫu thuật. Hãy đến và tư vấn trực tiếp với bác sỹ phẫu thuật của bạn về các phương pháp nâng ngực ít ảnh hưởng nhất đến khả năng cho bú và ít bị ảnh hưởng nhất theo thời gian.

– Túi cấy ghép không phải là thiết bị trọn đời. Bạn đặt túi càng lâu thì khả năng phải thay thế càng cao. Tuy nhiên khả năng phải thay túi phụ thuộc vào cơ thể mỗi người, phẫu thuật viên càng có kinh nghiệm với tay nghề cao làm giảm các nguy cơ này.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà tư vấn về phẫu thuật thẩm mỹ.

3. Khi nào tôi thấy kết quả phẫu thuật ngực của mình ?

Gần như mọi ca phẫu thuật ngực đều dẫn đến những thay đổi tức thì và có thể nhìn thấy được, ngoại trừ phẫu thuật tái tạo ngực sử dụng đường mổ lớn tái cấu trúc lại ngực cần thời gian hồi phục mới đánh giá được. Do tính chất mềm mại của mô vú, ngực của bạn sẽ hơi sưng nề sau can thiệp và sẽ giảm xuống theo thời gian, sẽ ổn định dáng ngực sau vài tuần đến vài tháng sau khi phẫu thuật.

Ngoài ra, giống như bất kỳ bộ phận nào của cơ thể bạn sẽ thay đổi theo thời gian, quá trình lão hóa và theo sự biến động của cân nặng tác động khiến bộ ngực của bạn cũng không ngoại lệ. Do đó, trong khi hầu như tất cả các phẫu thuật ngực là vĩnh viễn, hình dạng bộ ngực của bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian.

4. Bao lâu đề hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực?

Đó là câu hỏi các chị em thường đặt ra khi tìm hiểu về phẫu thuật nâng ngực.

Sự hồi phục sau phẫu thuật ngực có thể thay đổi dựa trên một số yếu tố.

Một hay nhiều thủ thuật bạn chọn thực hiện.

Mức độ của các thủ thuật.

Sức khỏe của bạn khi phẫu thuật có phải là tốt nhất?

Kinh nghiệm của phẫu thuật viên và bác sĩ gây mê cho bạn.

Bất kỳ quy trình nào khác được thực hiện cùng với phẫu thuật ngực

Quyết tâm của bạn để trở lại với cuộc sống hàng ngày.

Quan trọng nhất là phương pháp phẫu thuật mà bác sỹ đã thực hiện cho bạn có nhẹ nhàng, chính xác và ít sang chấn cho tổ chức hay không.

Bởi vậy thời gian hồi phục sau phẫu thuật ngực sẽ được bác sĩ tư vấn cho mỗi người khác nhau. Đối với một ca phẫu thuật nâng ngực nội soi 4.0 thực hiện bởi PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, bạn sẽ có cảm giác rất ít đau sau mổ, quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn vì kỹ thuật nội soi cho phép quan sát kỹ trường mổ, phẫu tích chính xác và ít tổn thương tổ chức nhất. Ngay sau mổ bạn đã có thể vận động nhẹ nhàng, sau 1 tháng bạn có thể tập thể dục với bài tập nhẹ và trở lại cuộc sống bình thường sau 2 đến 3 tháng. Hãy đến khám và tư vấn để được những lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Nhằm giúp người dân hiểu biết hơn về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, tự nhiên, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề Ứng dụng kỹ thuật nội soi tiên tiến trong phẫu thuật ngực, bụng, mông” vào 15h00 ngày 23 tháng 6 năm 2021 (thứ Tư). Chương trình sẽ phát trực tiếp trên các kênh truyền thông của bệnh viện: Fanpage: facebook.com/bvvietduc

Youtube: youtube.com/benhvienvietduc1906

Khách mời: PGS.TS Nguyễn Hồng Hà

Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ Việt Nam.

Ủy viên Ban chấp hành Hội ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam.

Giáo sư thỉnh giảng Đại học MayO Clinic, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Quân Y.

Thế mạnh chuyên môn:

Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, phẫu thuật sọ mặt, hàm mặt

Phẫu thuật Vi phẫu – Bàn tay

Quý khán giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trên Fanpage và kênh Youtube của bệnh viện phát sóng lúc 15h00 ngày 23 tháng 6 năm 2021 (thứ Tư) để được chuyên gia tư vấn trực tiếp hoặc gọi điện đến Tổng đài CSKH 19001902.