Gặp mặt trực tuyến câu lạc bộ người bệnh sau ghép Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

16/12/2021 10:47

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc về thể chất lẫn tinh thần của người bệnh trước, trong và sau quá trình điều trị ngày một tăng. Bên cạnh những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới phong cách hướng tới sự hài lòng của người bệnh như: đào tạo đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn, đầu tư kỹ thuật mới, mô hình câu lạc bộ người bệnh cũng được các đơn vị y tế rất quan tâm.

Ngày 12/12/2021, Khoa Thận lọc máu tổ chức buổi Gặp mặt trực tuyến câu lạc bộ người bệnh sau ghép Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và phổ biến kiến thức – thảo luận thường niên cho người bệnh sau ghép tạng và phổ biến kiến thức và thảo luận thường niên cho người bệnh suy thận mạn tính thận nhân tạo chu kỳ. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa được tổ chức thường niên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tham dự với buổi họp mặt trực tuyến, có TS.BS Nguyễn Thế Cường – Trưởng khoa Thận lọc máu, PGS.TS Hà Phan Hải An – Nguyên Trưởng khoa Thận lọc máu cùng các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa và toàn thể thành viên trong câu lạc bộ người bệnh sau ghép Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

TS.BS Nguyễn Thế Cường – Trưởng khoa Thận lọc máu tham dự buổi gặp mặt và chia sẻ kiến thức trực tuyến.

Tại chương trình, các thành viên trong câu lạc bộ đến tham dự được các bác sĩ phổ biến những kiến thức hữu ích như: Thải ghép mạn tính (PGS.TS Hà Phan Hải An); Ung thư sau ghép (BS. Man Thị Thu Hương); Lao sau ghép thận (BS. Nguyễn Thị Thủy); Các kỹ thuật lọc máu ở người bệnh thận mạn tính (BS.Nguyễn Xuân Nam); Dự phòng Covid-19 cho người bệnh thận nhân tạo (CN. Đào Thị Thùy Dương); Dinh dưỡng đường tĩnh mạch cho người bệnh lọc máu chu kỳ (BS. Hoàng Thị Điểm).

PGS.TS Hà Phan Hải An – Nguyên Trưởng khoa Thận lọc máu chia sẻ kiến thức về thải ghép mạn tính cho người bệnh.

Tại buổi gặp mặt trực tuyến, các thành viên của “Câu lạc bộ ghép thận Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức” đã được giải đáp thắc mắc trực tiếp bởi những chuyên gia. Hoạt động này giúp gắn chặt tình cảm giữa bác sĩ, người bệnh và phổ cập thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức hữu ích, giúp cho người bệnh chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn.