Động mạch vành và những biến chứng khó lường

18/10/2019 13:59

Bệnh động mạch vành là loại bệnh tim phổ biến nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh lý về tim mạch trên thế giới. Bệnh mạch vành gây ra các cơn đau thắt ngực triền miên hoặc những biến chứng mãn tính như suy tim, rối loạn nhịp tim. Những căn bệnh thường gặp là:

Đau thắt ngực: Bao gồm đau thắt ngực ổn định và đau thắt ngực không ổn định. Đặc biệt đau thắt ngực không ổn định cần phải được được nhập viện và điều trị đầy đủ. Ngày nay, các trường hợp đau ngực ổn định cũng đang dần được quan tâm và điều trị sớm ở một số trường hợp.

Nhồi máu cơ tim: Người bệnh có cơn đau ngực điển hình, điện tim đồ và men tim có biến đổi. Bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng nhồi máu cơ tim cấp để có can thiệp kịp thời, bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Suy tim: thường xảy ra ngay sau cơn nhồi máu cơ tim do hoại tử cơ tim hoặc hậu quả của tình trạng thiếu máu cơ tim kéo dài. Biểu hiện của suy tim là người bệnh thường xuyên ho, khó thở, mệt mỏi

Rối loạn nhịp tim: là biến chứng nguy hiểm của bệnh mạch vành, bao gồm các block nhánh, block nhĩ thất, rối loạn nhịp tim, tim đập quá chậm, quá nhanh hoặc hỗn loạn. Thậm chí, nguy cơ tim đột ngột ngừng đập, đe dọa tới tính mạng.

Nhằm tư vấn người dân biết cách phát hiện sớm và điều trị bệnh động mạch vành, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức CHƯƠNG TRÌNH KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ BỆNH ĐỘNG MẠCH VÀNH cùng các chuyên gia hàng đầu về tim mạch.

Thời gian: Ngày 27 tháng 10 năm 2019 (Chủ nhật)

Địa điểm: Phòng khám số 02, Tầng 2, nhà C4, Khu Khám bệnh theo yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Để được khám và tư vấn miễn phí, người dân có thể đăng ký trực tiếp qua TỔNG ĐÀI 19001902