Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hưởng ứng Tháng Thanh niên

03/03/2019 17:09

Sáng ngày 02/3, tại Trường Tiểu học Quang Trung, Hà Nội, Đoàn TNCS HCM quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2019.

Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Khánh Bình -UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội TP. Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quý Hợi – Quận uỷ viên Phó Bí thư quận đoàn Hoàn Kiếm, các đồng chí đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cùng đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia chương trình.

Quận đoàn Hoàn Kiếm cũng trao tặng 25 suất học bổng cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên có thành tích tốt trong học tập

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn TN Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cử đoàn viên thanh niên Bệnh viện tham gia hiến máu nhân đạo. Tại đây, Đoàn thanh niên Bệnh viện cũng nhận được bằng khen của Quận đoàn Hoàn Kiếm với những thành tích trong phong trào hiến máu của quận. Ngoài ra, Quận Hoàn Kiếm cũng trao tặng 25 suất học bổng cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên có thành tích tốt trong học tập, đồng thời khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện.

Những tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện nhận khen thưởng của Quận đoàn Hoàn Kiếm

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hoàn Kiếm, ngay sau Lễ phát động, tuổi trẻ quận tổ chức hoạt động Hiến máu tình nguyện – Lễ hội Xuân Hồng năm 2019.

Bác sỹ trẻ tham gia hiến máu nhân đạo

Kết thúc chương trình đã thu được 207 đơn vị máu. “Một  giọt máu cho đi. Một cuộc đời ở lại”. Những giọt nghĩa tình sẽ cứu giúp rất nhiều người bệnh đang cần máu.