ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN HN VIỆT ĐỨC

15/11/2016 13:31

         

unnamed

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được thành lập từ 10/1954. Trong quá trình hoạt động của Bệnh viện, đội ngũ thanh niên đã thể hiện phẩm chất và đạo đức trong sáng của người thanh niên cộng sản. Trong cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, nhiều đoàn viên thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ, chi viện chiến trường miền Nam, tiêu biểu như: các đồng chí: Đỗ Nguyên Phương, Nguyễn Điển, Bùi Tân Thịnh… trong đó có liệt sỹ bác sỹ Nguyễn Điển đã anh dũng hy sinh tại chiến trường B.

          Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, Đoàn thanh niên Bệnh viện không ngừng lớn mạnh: hiện tại có 11 chi đoàn với gần 600 đoàn viên. Ngoài công tác chuyên môn chăm sóc và điều trị bệnh nhân, các đoàn viên thanh niên của bệnh viện còn tham gia tích cực vào mọi hoạt động của Đoàn bệnh viện, Quận Đoàn Hoàn Kiếm, Thành Đoàn Hà Nội và đặc biệt là các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện do Hội Thầy thuốc trẻ  thành phố Hà Nội tổ chức.

 

         Chức năng cơ bản của Đoàn Thanh niên Bệnh viện

         – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy, đội quân xung kích cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

         – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện: gồm những thanh niên tiên tiến, tự nguyện phấn đấu cho mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Được Đảng bộ Bệnh viện giao cho Đoàn trực tiếp giáo dục giúp đỡ những thanh niên tiên tiến trở thành đoàn viên, những đoàn viên ưu tú trở thành đảng viên.

         – Đoàn Thanh niên Bệnh viện tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về Đảng, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trau dồi kiến thức chuyên môn nhằm phát huy vai trò xung kích trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

         Tổ chức nhân sự:

* Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện các thời kỳ:

– Đ/c Đỗ Quang – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (1954-1956)

– Đ/c Trần Quang Dương – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (1961-1964)

– Đ/c Nguyễn Hữu Lộc – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (1965-1967)

– Đ/c Nguyễn Hoàng Oanh – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (1968-1972)

– Đ/c Đặng Thị Kim Bích – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (1973-1975)

– Đ/c Nguyễn Thị Mai – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện 1975-1976)

– Đ/c Chu Văn Long – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (1976-1981)

– Đ/c Trần Minh Đệ – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (1981-1984)

– Đ/c Đinh Mạnh Huy – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (1984-1988)

– Đ/c Nguyễn Văn Thạch – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (1988-1989)

– Đ/c Nguyễn Xuân Hạnh – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (1990-1997)

– Đ/c Lê Quang Chiến – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (1998-2001)

– Đ/c Nguyễn Minh Thành – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (2001-2002)

– Đ/c Nguyễn Xuân Hùng – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (2002 – 2007)

– Đ/c Nguyễn Quang Nghĩa – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (2007 – 2011)

– Đ/c Nguyễn Trọng Sơn – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện (2011 – 2017)

* Nhân sự Đoàn thanh niên đương nhiệm:

 

– Đ/c Bùi Thanh Phúc: Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Bùi Trung Nghĩa: Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Trần Văn Oánh: UVBTV Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Trần Văn Tuyển: UVBCH Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Nông Thanh Trà: UVBCH Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Nguyễn Văn Đừng: UVBCH Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Ngô Thị Huyền: UVBCH Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Hoàng Thị Thu Hà: UVBCH Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Phạm Phúc Khánh: UVBCH Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Nguyễn Thị Thìn: UVBCH Đoàn thanh niên Bệnh viện

– Đ/c Hà Văn Phú: UVBCH Đoàn thanh niên Bệnh viện

         Thành tựu

– Tích cực phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đoàn thanh niên Bộ Y tế, Thành đoàn – Hội LHTN thành phố Hà Nội, Quận đoàn Hoàn Kiếm tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện, hiến máu nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cho những đối tượng: trẻ em, người cao tuổi, thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng… tại một số đơn vị như: quận Hoàn Kiếm, huyện Gia Lâm, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Ngãi.

– Phát huy vai trò xung kích bác sỹ trẻ trong việc nghiên cứu khoa học, sáng tạo tuổi trẻ để các đoàn viên thanh niên của bệnh viện luôn chú trọng tham gia vào nhiều Hội nghị khoa học của Hội Điều dưỡng Việt Nam, Hội Ngoại khoa Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội, … với các báo cáo khoa học có giá trị.

Các công tác khác: Đoàn Bệnh viện còn thường xuyên tổ chức nhiều các hoạt động khác như học tập truyền thống, văn nghệ, thể thao đã được diễn ra thường xuyên với sự tham gia tích cực của đoàn viên trong Bệnh viện.

Đoàn thanh niên Bệnh viện cũng chú trọng việc duy trì thương xuyên các hoạt động Giao lưu với các đơn vị bạn như: Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Văn phòng Bộ Công An, Ngân hàng Vietinbank, … và tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên như: dâng hương tại khu di tích K9 Đá Chông, Bà Vì, thành phố Hà Nội; chương trình Về nguồn tại khu di tích lịch sử Tân Trào – tỉnh Tuyên Quang.

          Công tác khen thưởng:

Với những thành tích nội bật trên đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã được BCH quận đoàn Hòan Kiếm công nhận là cơ sở đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2002-2012; đơn vị Dẫn đầu khối thi đua Quận Hoàn Kiếm 2008, 2010, 2011, 2012; Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội năm 2002-2012; Bằng khen của Thành đoàn Hà nội vì thành tích xuất sắc Tháng thanh niên 2012; Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam 2007-2009, 2012. Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2008-2012; Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho nhiệm kỳ 2007-2012 và nhiều bằng khen, giấy khen của UBND Quận Hoàn Kiếm, UBND Thành phố Hà Nội cũng như nhiều giấy khen, bằng khen khác.

Tagged in: Tags: