Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát nhu cầu đào tạo liên tục, chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

09/05/2023 07:25

Ngày 28/4, Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện làm Trưởng đoàn đã trực tiếp khảo sát nhu cầu đào tạo liên tục, chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên.

Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khảo sát nhu cầu đào tạo liên tục, chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên

Tiếp đoàn có TS.BS. Hoàng Văn Chiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên; BSCKII. Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc bệnh viện; BSCKII. Lê Anh Tiến – Phó Giám đốc bệnh viện, BSCKII. Phùng Thị Thu Hà – Phó Giám đốc bệnh viện.

PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên đã báo cáo về hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện, các kỹ thuật mũi nhọn đã thực hiện, hoạt động Chỉ đạo tuyến cũng như nhu cầu đề xuất các lĩnh vực chuyên môn cần hỗ trợ. Là bệnh viện tuyến tỉnh hạng I với quy mô 850 giường kế hoạch, 135 giường thực kê, 42 khoa phòng, tổng số cán bộ là 850 người, năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên đã tiếp nhận khám và điều trị cho gần 25.000 người bệnh ngoại trú, hơn 42.000 người bệnh nội trú. Bệnh viện luôn xác định nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình phát triển của đơn vị, phấn đấu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

TS.BS. Hoàng Văn Chiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi đi khảo sát, đánh giá thực tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực hiện có và năng lực, khả năng tiếp nhận gói kỹ thuật tại các khoa có nhu cầu nhận chuyển giao kỹ thuật, Trưởng Đoàn công tác – PGS.TS. Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đồng ý với đề xuất hỗ trợ các gói kỹ thuật theo các chuyên ngành như Tiêu hóa, chấn thương chỉnh hình, gây mê hồi sức… theo Đề án 1816 và Đề án Khám chữa bệnh từ xa. Tuy nhiên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên cần có kế hoạch phát triển nhân lực rõ ràng, ưu tiên phát triển các kỹ thuật cần thiết, đã có trang thiết bị đáp ứng, tránh tình trạng đào tạo tràn lan không đúng trọng tâm; Đẩy mạnh đào tạo cầm tay chỉ việc, tránh tình trạng thiếu kiến thức thực hành trực tiếp; Nhanh chóng bổ sung trang thiết bị phục vụ các kĩ thuật, đặc biệt là các kỹ thuật đã được đào tạo; Đẩy mạnh triển khai Telemedicine, đảm bảo các kết nối để hỗ trợ các chuyên ngành.

Đại diện hai bên ký kết Bản ghi nhớ khảo sát.

Thay mặt Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên, TS.BS. Hoàng Văn Chiến – Giám đốc bệnh cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trên cơ sở kết quả ký kết, bệnh viện sẽ xây dựng kế hoạch phát triển chuyên môn, đào tạo, tiếp nhận kỹ thuật chuyển giao, đảm bảo các gói kỹ thuật chuyển giao được tiếp nhận, triển khai hiệu quả, giúp người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: