Đoàn chuyên gia của Trung tâm Khoa học và Chính sách ung thư Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

15/11/2022 09:30

Trung tâm Khoa học và Chính sách ung thư Quốc gia – The National Cancer Center Graduate School of Cancer Science and Policy (NCC-GCSP) được thành lập bởi Trung tâm Ung thư Quốc gia Hàn Quốc, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và điều trị chuyên ngành ung thư khu vực Châu Á của các chuyên gia cũng như chương trình giáo dục hệ thống tại các cơ sở khám và chữa bệnh trong khu vực.

Trung tâm đã và đang triển khai Chương trình “ Học bổng Tiến sĩ LEE Jong-wook năm 2020 – Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Ung thư do Tổ chức Y tế Quốc tế Hàn Quốc (KOFIH) ủy quyền”. Nằm trong nội dung hợp tác năm 2022, trung tâm thực hiện chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 31/10 đến ngày 5/11. Trong lịch trình này, các đại diện của Trung tâm đến thăm và làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào ngày 01/11/2022, bên cạnh đó là cuộc gặp mặt với học viên Đỗ Trung Nguyên – một trong những sinh viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo 1 năm tại trường năm 2019.

Tham dự buổi tiếp đón, đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có sự tham gia của TS.BS Phạm Gia Anh – Trưởng khoa Ung bướu, Ths.Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện, Ths.BS Bùi Trung Nghĩa – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Phó trưởng khoa Ung bướu, Ths. Trần Thị Ngọc – Điều dưỡng trưởng Khoa Ung bướu và Điều dưỡng Đỗ Trung Nguyên cựu học sinh của Trung tâm.  Về phía NCC-GCSP có Giáo sư Lee Ran, Giáo sư Oh Jin Kyoung và các đồng nghiệp.

Đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Đại diện NCC-GCSP tham dự buổi gặp mặt

Đại diện NCC-GCSP

Đại diện hai bên trao đổi tại buổi làm việc

Nằm trong khuôn khổ buổi làm việc, TS.BS Phạm Gia Anh – Trưởng khoa Ung bướu đã nhấn mạnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là Bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt, cơ sở đi đầu trong phẫu thuật chuyên sâu các bệnh lý ung thư tại Việt Nam. Không chỉ chú trọng việc chẩn đoán và điều trị, Bệnh viện luôn luôn đẩy mạnh các công tác nghiên cứu, trao đổi học tập với các trường đại học hàng đầu trên thế giới trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, thông qua các buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm sẽ tạo tiền đề cho sự hợp tác bền vững trong tương lai để hai bên cùng phát triển, mang đến cơ hội học tập, phát triển chuyên môn chuyên sâu cho các cán bộ y tế tại Bệnh viện.

Ths.BS Bùi Trung Nghĩa – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Phó trưởng khoa Ung bướu đã trao đổi về việc hợp tác đào tạo quốc tế với NCC-GCSP, hy vọng hai bên sẽ phát triển nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi chuyên sâu.

Giáo sư Lee Ran và Giáo sư Oh Jin Kyung giới thiệu về Trung tâm và chương trình đào tạo Thạc sĩ điều dưỡng Ung thư.

Cũng tại buổi trao đổi, Trung tâm đã trao tặng cho Khoa Ung bướu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức một số thiết bị phục vụ cho công tác khám và chữa bệnh.

TS.BS Phạm Gia Anh đại diện khoa Ung bướu nhận quà từ NCC-GCSP

Đại diện hai bên chụp ảnh kỉ niệm

Kết thúc chuyến thăm quan và làm việc, Trung tâm đã có buổi thăm quan cơ sở vật chất và trao đổi chuyên môn tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Với sự thành công của buổi làm việc, hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ có sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi cho các cán bộ y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhằm nâng cao chất lượng trong lĩnh vực Ung thư tại Việt Nam.

Nguyễn Lưu Ly, Phòng Hợp tác quốc tế