Đoàn chuyên gia chấn thương chỉnh hình Hoa Kỳ đến thăm khám cho người bệnh tại Bệnh viện HN Việt Đức

29/05/2023 18:40

Vừa qua, Khoa Phẫu thuật CT và Y học thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với đoàn chuyên gia đến từ các bang của Hoa Kỳ đã tổ chức thăm khám và phẫu thuật cho người bệnh có các bệnh lý xương khớp như: thoái hóa khớp, tổn thương dây chằng, rách sụn và khuyết sụn khớp, đứt rách gân vùng vai, gân Achilles, các di chứng sau chấn thương… Các phẫu thuật ứng dụng kỹ thuật hiện đại như: nội soi, thay khớp, ít xâm lấn trên màn hình tăng sáng. Đây là hoạt động thường niên của Khoa Phẫu thuật CT và Y học thể thao cũng như của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong công tác khám chữa bệnh và hợp tác quốc tế.

 

 

Trong 2 ngày làm việc, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng các bác sĩ thuộc Hội Chấn thương chỉnh hình Hoa Kỳ đã tiến hành thăm khám, hội chẩn gần 50 trường hợp ca bệnh khó, dị tật bẩm sinh, di chứng sau chấn thương hoặc các bệnh lý về tổn thương dây chằng, sụn khớp, thoái hóa khớp, đồng thời tiến hành phẫu thuật cho 11 trường hợp .

 

 

Các chuyên gia BV HN Việt Đức thăm khám chấn thương cho người bệnh

 

 

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật CT & Y học thể thao và các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ phẫu thuật cho người bệnh

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật CT & Y học thể thao và các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ phẫu thuật cho người bệnh

 

 

Tiếp đó, theo phân công nhiệm vụ công tác chỉ đạo tuyến của bệnh viện, đoàn các bác sĩ thuộc Khoa Phẫu thuật CT và Y học thể thao và đoàn chuyên gia đã đến Hà Giang, nơi địa đầu tổ quốc. Tại đây đoàn đã thăm khám trên 100 trường hợp và tiến hành phẫu thuật cho 20 người bệnh từ ngày 16-18/5/2023 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Đây đều là các trường hợp khó, dị tật bẩm sinh, dị tật sau chấn thương, di chứng bỏng, thoái hóa biến dạng chi và khớp nặng không được điều trị (đặc thù tổn thương đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa, chưa có điều kiện kinh tế, giao thông và y tế chuyên sâu).

 

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật CT & Y học thể thao và các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ khám cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Hà Giang

 

 

 

Phòng Công tác xã hội

 

 

Tagged in: Tags: