Đoàn bác sĩ phẫu thuật của Hội Ngoại khoa Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tham gia Hội nghị Ngoại khoa Hoàng Gia Thái Lan và Khu vực Đông Nam Á

17/07/2019 13:43

Hội nghị ngoại khoa Hoàng gia Thái Lan lần thứ 44 và khu vực Đông Nam Á diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 7 năm 2019 tại thành phố biển Pattaya với chủ đề “Ngoại khoa Asean: Hợp tác cùng phát triển”. Tham gia hội nghị có hơn 2000 bác sĩ và hơn 200 báo cáo đến từ các nước Asean và nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… với các bài giảng danh dự.

Đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gồm 5 thành viên do PGS. TS. Nguyễn Đức Chính, thay mặt hội Ngoại khoa Việt Nam làm trưởng đoàn. PGS. Nguyễn Đức Chính đồng thời cũng là thành viên trong ban điều hành hội nghị. Các thành viên còn lại gồm 1 bác sĩ đến từ khoa phẫu thuật nhi (Bs Nguyễn Việt Hoa) và 3 bác sĩ đến từ Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ (Bs Đỗ Thị Ngọc Linh, Bs Vũ Trung Trực, Bs Bùi Mai Anh) với 4 báo cáo đều được các đồng nghiệp quốc tế đánh giá cao. Bác sĩ Bùi Mai Anh – công tác tại Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ và Phòng Nghiên cứu khoa học – đã vinh dự được trao Giải nhất trong diễn đàn: Phẫu thuật viên trẻ sáng tạo (Young Investigator Award) với đề tài “Phẫu thuật điều trị liệt mặt”. Giải thưởng này cho thấy các kỹ thuật đang được thực hiện tại Việt Nam nói chung và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng đã được cập nhật kịp thời và sáng tạo so với không chỉ khu vực Đông Nam Á mà cả trên phạm vi toàn cầu.

Tham gia các hội nghị quốc tế là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, qua đó giúp các bác sĩ có cơ hội học hỏi, hợp tác, báo cáo và trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tham gia Hội nghị ngoại khoa Hoàng gia Thái Lan lần thứ 44 và khu vực Đông Nam Á diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 7 năm 2019