842 đơn vị máu đến với bệnh nhân trong hành trình “chủ nhật đỏ” lần thứ X

13/01/2018 13:04

Hào hứng và đầy nhiệt huyết Thiếu uý Lê Thị Thanh Huyền chia sẻ “Ngày hôm nay, có thể là bạn cần máu để truyền vào cơ thể nhưng ngày mai, có thể lại là tôi. Tôi hi vọng những giọt máu của mình có thể chảy trong cơ thể người bệnh, giúp họ tiếp tục được sống”

Ngày 13/1/2018, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp cùng Công an Thành phố Hà Nội và báo Tiền phong tổ chức lễ phát động hành trình “Chủ nhật đỏ”. Tham dự lễ phát động có Thiếu tướng Đào Thanh Hải – Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thượng tá Lê Đức Hoàng – Ủy viên Ban chấp hành – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội; PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức, nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập Báo Tiền phong.

Phát biểu trong buổi lễ, PGS.TS Đồng Văn Hệ khẳng định “Mỗi ngày, Bệnh viện HN Việt Đức cần khoảng 150 đơn vị máu để truyền cho người bệnh. Và nhiều  người bệnh được cứu sống nhờ vào những giọt máu nghĩa tình của người chiến sỹ Công an TP Hà Nội”.

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu trong lễ phát động

Cũng trong lễ phát động, Thiếu tướng Đào Thanh Hải –  Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Công an TP thấy rõ việc thiếu hụt lượng máu trong cứu chữa các bệnh nhân hiện nay. Đặc biệt, dịp tết Nguyên Đán đang cận kề nên Công an Hà Nội mong rằng những giọt máu nghĩa tình sẽ giúp cái tết của những người bệnh thêm ấm cúng, giảm bớt phần nào nỗi đau cho mỗi gia đình.

PGS.TS Đồng Văn Hệ trao quà kỷ niệm đến Công an TP Hà Nội

Hiến máu là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc bởi đến thời điểm hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể điều chế được máu nhân tạo, có nghĩa là những người cần truyền máu vẫn phải dựa hoàn toàn vào sự hiến tặng của người khác. Nhận thức được điều đó, ngay từ sáng sớm, đã có rất đông chiến sỹ tham gia hiến máu. Hào hứng và đầy nhiệt huyết Thiếu úy Lê Thị Thanh Huyền chia sẻ: “Ngày hôm nay, có thể là bạn cần máu để truyền vào cơ thể nhưng ngày mai, có thể lại là tôi. Tôi hi vọng những giọt máu của mình có thể chảy trong cơ thể người bệnh, giúp họ tiếp tục được sống”

PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc bệnh viện chia sẻ, động viên các chiến sỹ tham gia hiến máu

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Công an TP Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Hành trình “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ” năm 2018.

Một số hình ảnh trong buổi lễ phát động:

Dù thời tiết rất lạnh nhưng ngay từ sáng sớm, hàng trăm chiến sỹ Công an đã có mặt để đăng ký hiến máu

Dù nhiệm vụ của lực lượng công an dịp tết âm lịch rất nặng nề nhưng các chiến sĩ đã bớt chút thời gian đến tham gia “Chủ Nhật Đỏ”.

Mỗi giọt máu trao đi, sẽ giúp nhiều cuộc đời ở lại

Nữ chiến sỹ sẵn sàng trao tặng những giọt máu quý giá của mình vì sức khỏe của cộng đồng

Những nụ cười rạng rỡ trong hành trình “thắp lửa tình nguyện – vì nhân dân phục vụ”

Sau ngày hôm nay, các chiến sỹ Công an lại trở về với nhiệm vụ của mình nhưng những giọt máu sẽ luôn chảy mãi trong mỗi người bệnh