Đào tạo Kỹ thuật hình ảnh y học tại Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức

22/06/2023 15:18

 

Bộ môn Kỹ thuật hình ảnh y học

 

Mã ngành xét tuyển: 6720601

 

Chỉ tiêu tuyển sinh: 100

 

Trình độ đào tạo: Cao đẳng

 

Thời gian đào tạo: 3 năm

 

Bộ môn được hình thành từ Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, hiện có 29 giảng viên là các bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ đại học trở lên, kinh nghiệm trong đào tạo, thực hành lâm sàng y học.

 

Trang thiết bị hiện đại: Máy Xquang số hóa; máy siêu âm; cắt lớp vi tính 16 dãy, 64 dãy, 256 dãy; máy cộng hưởng từ 1,5T, 3.0T; hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền, PET/CT; … đa dạng các dòng máy để thuận lợi cho sinh viên học tập

 

Trong nhiều năm qua, TT Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt đức đã trở thành trung tâm đào tạo có chất lượng cho bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, bác sĩ nội trú, nghiên cứu sinh, kỹ thuật viên và là cơ sở thực hành nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước: Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương, Khoa Y Đại học quốc gia Hà Nội, …

 

Mục tiêu đào tạo:

 

Đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh y học: có đạo đức trong hành nghề y; có kiến thức về y học cơ bản, có kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, làm chủ những kỹ thuật – cách thức khi vận hành công nghệ y học như là chụp X – Quang, chụp cắt lớp ở vi tính, chụp cộng hưởng từ. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn có thể tự mình nghiên cứu và học tập, trau dồi các kỹ năng mềm và khả năng giao tiếp đảm bảo năng lực trong môi trường chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của chính mình và của người dân cả nước.

 

Triển vọng ngành:

 

Nhu cầu chăm sóc và kiểm tra sức khỏe của con người ngày một tăng cao, vì thế ngành y dược nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt từ xã hội. Đây cũng chính là bước đệm chắc chắn cho ngành Kỹ thuật hình ảnh y học.

 

Trong y khoa, ngành Kỹ thuật hình ảnh y học chính là cánh tay đắc lực trong hệ thống y tế để hỗ trợ bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh thông qua hình ảnh. Đây là chuyên ngành được nhận định là có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai với triển vọng rất lớn:

 

– Cơ hội việc làm cao

 

– Tỷ lệ cạnh tranh thấp

 

– Thu nhập ổn định

 

Tagged in: Tags: