Đăng ký hiến tạng cứu người – Nghĩa cử cao đẹp nhân lên món quà của sự sống

01/05/2023 08:01

Từ nguồn mô, tạng hiến tặng từ người cho chết não, hàng trăm người bệnh đứng trước lằn ranh sinh tử đã được hồi sinh. Với tinh thần nhân ái, sẻ chia, nhiều người đã quyết định đăng ký hiến tạng để nếu không may mất đi sẽ góp phần thay đổi cuộc sống của những người bệnh kém may mắn đang chờ nguồn tạng hiến.

 

Những ngày đầu tháng 4/2023, hai vợ chồng anh Đặng Minh Kha (34 tuổi) và chị Cao Thị Hồng (30 tuổi), trú tại Bắc Giang, đã cùng nhau đến Đơn vị Tư vấn và Điều phối Ghép tạng của Bệnh viện HN Việt Đức đăng ký hiến tạng sau khi chết. Anh Kha cũng là anh trai của bệnh nhân Đ.M.K 32 tuổi – người đã hiến mô, tạng thứ 100 tại Bệnh viện HN Việt Đức và cũng là trường hợp hiến được nhiều mô, tạng nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Hai vợ chồng anh Đặng Minh Kha (34 tuổi) và chị Cao Thị Hồng (30 tuổi), trú tại Bắc Giang, đã cùng nhau đến Đơn vị Tư vấn và Điều phối Ghép tạng của Bệnh viện HN Việt Đức đăng ký hiến tạng sau khi chết.

Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp này, anh Kha cho biết: “Khi em trai tôi không còn cơ hội sống, các bác sĩ đã đề cập đến việc hiến, mô tạng sau khi chết não, gia đình đã bàn bạc và đồng ý hiến mô, tạng chỉ với mong muốn sẽ cứu sống được càng nhiều người càng tốt. Bản thân tôi và gia đình đều hiểu rằng hiến tạng là một nghĩa cử cao đẹp, mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người đăng ký hiến tạng nếu chẳng may mất đi”.

 

Để có tạng hiến cứu sống người bệnh, những năm qua, các cơ quan chức năng luôn tích cực tuyên truyền, vận động người dân đăng ký hiến mô, tạng. Đã có hàng nghìn người tình nguyện đăng ký hiến tạng sau khi qua đời. Hàng nghìn lá đơn, tấm thẻ đã được viết nên để tiếp nối sự sống cho biết bao người khác.

 

Để đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết/chết não tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

1. Người đăng ký hiến mô, tạng vui lòng điền đầy đủ thông tin vào đơn theo mẫu:

2. Gửi kèm:

– 01 bản photo hai mặt chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu (không cần công chứng)

– 01 ảnh chân dung (3×4 hoặc4x6)

 

3. Nhận trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ:

– Phòng 242, Nhà C2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Số 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

4. Điện thoại liên hệ:

– Hotline: 088 684 5115

– Điện thoại: 0243 825 3531 – số máy lẻ 482.

 

5. Địa chỉ gửi thư điện tử:dieuphoigheptang.bvvd@vduh.org

 

Phòng Công tác xã hội

 

Tagged in: Tags: