Cụ bà 91 tuổi mắc Covid-19 hồi sinh sự sống sau 2 tuần điều trị tích cực

11/10/2021 06:39

Cảm ơn các cô các chú nhiều lắm!” là câu nói được cụ P.T.L, 91 tuổi, trú tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh nhắc đi nhắc lại nhiều lần sau khi chiến thắng virus SARS-CoV-2 để trở về nhà đoàn tụ với gia đình. Cụ P.T.L là một trong nhiều người cao tuổi mắc Covid-19 kèm theo các bệnh lý nền được điều trị thành công tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh. Mỗi người bệnh khỏe mạnh, ra viện là món quà vô giá động viên tinh thần các y bác sĩ tại nơi tưởng chừng như không ngày không thứ ấy.

Bác sĩ Văn Đức Hạnh – Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh đang động viên tinh thần cụ P.T.L

Bác sĩ Văn Đức Hạnh – người trực tiếp điều trị cho cụ P.T.L cho biết: Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi nặng, thể trạng yếu kèm nhiều bệnh nền và suy giảm hệ miễn dịch. Để cụ có thể chiến thắng được Covid-19, ngoài việc điều trị thuốc đặc trị kháng virus, chúng tôi phải chăm sóc toàn diện từ ăn uống, vệ sinh cá nhân, trò chuyện, động viên tinh thần để giúp cụ nâng cao thể trạng, đáp ứng tốt với thuốc điều trị, chiến đấu và chiến thắng với Covid-19.

Cụ P.T.L ra viện sau 2 tuần điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh.

Để điều trị cho những bệnh nhân Covid-19 nặng, bệnh nhân lớn tuổi kèm nhiều bệnh nền, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như: ECMO, thở máy xâm lấn, HFNC, lọc máu… nhờ vậy, nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch đã được hồi sinh sự sống một cách diệu kỳ.

 

Phòng Công tác xã hội

Tagged in: Tags: