“Chuyến xe đặc biệt” đưa người bệnh khó khăn về quê đoàn tụ với gia đình

04/06/2020 15:17

Sáng hôm nay vui hơn mọi ngày khi được xuất viện, ông Từ Văn Sáng, 48 tuổi, ở địa chỉ xã Tân Lập – huyện Lục Ngạn – tỉnh Bắc Giang không ngớt lời cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ trong suốt quá trình ông điều trị tại đây.

Người bệnh vui mừng khi nhận được sự quan tâm của các y bác sĩ và các nhà hảo tâm

Như thông tin đã đưa, ngày 31/5, ông Từ Văn Sáng từ Bắc Giang xuống Hà Nội bị va chạm dẫn tới đa chấn thương, chấn thương bụng kín, chấn thương lách độ II, chấn thương ngực kín; gãy xương sườn VIII, IX trái, và được chuyển đến điều trị tại khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ở quê, ông Sáng sống cùng vợ chồng anh trai và hàng ngày mưu sinh bằng công việc làm thuê làm mướn tại các đồn keo, bạch đàn. Sức khỏe và tinh thần của ông cũng không ổn định nên buổi được buổi không, phần lớn thời gian là ở nhà. Cuộc sống vô cùng chật vật khó khăn. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên khi ông Sáng phải nằm viện, vợ chồng anh trai ông cũng không có điều kiện ra Hà Nội chăm sóc cũng như chi trả viện phí.

Tiếp tục nối dài hành trình yêu thương, thắp sáng lên những tia hy vọng cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ người bệnh và nhận được sự sẻ chia yêu thương giúp người bệnh an tâm điều trị, hỗ trợ kinh phí và hỗ trợ một “chuyến xe đặc biệt” miễn phí đưa người bệnh trở về sum vầy bên những người thân yêu.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã bố trí một chuyến xe miễn phí đưa người bệnh về Bắc Giang sum vầy bên những người thân yêu.