Chuyến làm việc của đoàn khách trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

05/07/2022 08:57

Nằm trong khuôn khổ của Biên bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đón đoàn khách của trường Khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan đến làm việc và trao đổi chuyên môn từ ngày 4/7 đến 7/7/2022.

Mục đích của chuyến công tác là nhằm thảo luận về kế hoạch hoạt động của đoàn khách tại khoa Phục hồi chức năng, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 và Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao; Xác định các cơ hội để tổ chức các bài giảng, hội thảo và các hội nghị chuyên đề trong năm 2022; Lập kế hoạch trao đổi sinh viên và các cán bộ y tế của hai bên trong các năm tiếp theo.

Đoàn khách trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan đến làm việc và trao đổi chuyên môn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 4/7 đến 7/7/2022.

Tham gia chuyến làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đoàn khách của trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion có bà Catharina Johanna Maria Rensen, Giám đốc Dự án đào tạo Lâm sàng chuyên ngành Phục hồi chức năng; bà Gesina Gerarda Maria Geerink, Giám đốc dự án đào tạo Lâm sàng chuyên ngành Điều dưỡng; bà Ngô Thị Bích Ngọc, Điều phối viên trưởng dự án đào tạo lâm sàng, Giám đốc hợp tác chiến lược.

Trước đó vào ngày 31/05/2021, sau một thời gian trao đổi, đàm phán, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan đã quyết định ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (Memorandum of Understanding – MOU) làm tiền đề cho những cơ hội hợp tác phát triển song phương trong tương lai.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu trong buổi gặp mặt với đoàn khách trường Đại học Saxion.

Phát biểu trong buổi gặp mặt với trường Đại học Saxion, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết “Sau buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện và trường Saxion tại Hà Lan hồi tháng 5/2021, bệnh viện rất vui mừng được chào đón, làm việc và hợp tác chuyên môn với các chuyên gia trường Saxion về phục hồi chức năng và điều dưỡng, giúp nâng cao kinh nghiệm và kiến thức của các nhân viên y tế của bệnh viện và các sinh viên đang thực tập tại các khoa phòng”.

Sau buổi họp thảo luận, đoàn khách của trường Saxion đã đến làm việc trực tiếp tại Khoa Phục hồi chức năng, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 và Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao. Các chuyên gia thăm cơ sở vật chất, tìm hiểu về các kỹ thuật, trang thiết bị và trao đổi chuyên môn với bác sỹ, điều dưỡng tại các khoa.

Đoàn khách của trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion đang trao đổi chuyên môn tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện HN Việt Đức

Đoàn khách của trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion đến thăm cơ sở vật chất, tìm hiểu về các kỹ thuật, trang thiết bị và trao đổi chuyên môn với bác sỹ, điều dưỡng tại các khoa Phục hồi chức năng, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 và Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao.

Cũng nằm trong lịch làm việc từ ngày 4/7 đến 7/7/2022, đoàn chuyên gia của trường Đại học Saxion cùng đại diện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ đến làm việc và trao đổi về cơ hội hợp tác y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Trung tâm Phục hồi chức năng Myrehab và Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội.

Nguyễn Ngọc Bình, Phòng Hợp tác quốc tế