Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XV năm 2023: Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

06/01/2023 13:25

Ngày 05/01/2023, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội tổ chức lễ phát động “Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023” với sự tham dự của lãnh đạo Công an thành phố và đại diện một số bệnh viện.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết biên bản phối hợp vận hành Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Công an Thủ đô giữa Đoàn Thanh niên Công an TP. Hà Nội và đại diện 6 bệnh viện: Viện Huyết học Truyền máu Trung ương; Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Theo đó, kênh thông tin liên lạc được duy trì thường xuyên 24/24h giữa Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện và Đoàn Thanh niên các bệnh viện, tổ chức huy động thành viên Câu lạc bộ trực tiếp đến nơi bệnh nhân đang cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Đại diện các đơn vị ký kết biên bản phối hợp vận hành CLB Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Công an Thủ đô.

Cũng tại chương trình, các đoàn viên thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu nhân đạo và đóng góp 350 đơn vị máu. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã khẳng định tinh thần xung kích, đi đầu của tuổi trẻ Công an Thủ đô, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô văn minh, thân thiện, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp.

Chương trình Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” được tổ chức lần đầu vào năm 2009 đến nay đã mở rộng hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước. Từ những giọt máu hồng của các bạn trẻ Thủ đô, Chủ nhật Đỏ đã nhận được những giọt máu đào của các bạn trẻ và các tầng lớp nhân dân khắp các vùng miền trên cả nước để san sẻ những giọt  máu đào hỗ trợ người bệnh.

Một số hình ảnh tại chương trình: