Chung tay hỗ trợ các thầy thuốc tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

25/08/2021 07:30

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, chỉ trong một thời gian ngắn, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại Tp Hồ Chí Minh đã tiếp nhận nhiều thiết bị, vật tư y tế, đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, nhu phẩm thiết yếu phục vụ cho công tác điều trị người bệnh Covid-19 từ các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm với tổng giá trị hơn 12 tỷ đồng.

Bệnh nhân Covid-19 không đơn độc, họ luôn được các y bác sĩ tận tâm chăm sóc như người thân

GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức cho biết: Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng, diễn biến phức tạp, số bệnh nhân, đặc biệt là những trường hợp có những triệu chứng nặng hồi sức ngày càng tăng lên ở khu vực phía Nam và Tp Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, Bệnh viện HN Việt Đức cùng các bệnh viện khác được Bộ Y tế giao vào Tp Hồ Chí Minh để thành lập Trung tâm hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân Covid nặng, chúng tôi được giao trung tâm 500 giường bệnh. Khi nhận được thông tin Bệnh viện HN Việt Đức vào Tp Hồ Chí Minh cùng với các đồng nghiệp điều trị cho người bệnh thì rất nhiều các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các đối tác của bệnh viện đã hết sức nhiệt tình và cố gắng bằng mọi cách cung cấp cho bệnh viện các trang thiết bị bảo hộ, vật tư y tế, nhu phẩm thiết yếu… để giúp các y bác sĩ có các phương tiện phòng hộ, đảm bảo sức khỏe và an toàn khi chữa bệnh.

Các thầy thuốc của Bệnh viện HN Việt Đức nói chung và Ban Lãnh đạo bệnh viện rất cảm ơn và tri ân các nhà tài trợ đã chung tay giúp đỡ các y bác sĩ đang ngày đêm điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và rất nặng tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện HN Việt Đức tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh.

TS.BS Lưu Quang Thùy – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa, Bệnh viện HN Việt Đức đang nhận máy thở lưu lượng cao qua đường mũi hệ thống oxy dòng cao từ Quỹ Hạt vừng – Soha – Quỹ Thiện Nhân

TS.BS Đỗ Mạnh Hùng – Phó trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Hữu nghị Việt Đức đang nhận tài trợ của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm

Những món quà ý nghĩa của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay cùng Bệnh viện HN Việt Đức đẩy lùi dịch Covid-19

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng các đồng nghiệp vững tâm chạy đua với thời gian để cứu người. Sự chung tay góp sức này sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn lao để các thầy thuốc yên tâm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đem lại sự bình yên cho mọi người.