Tổ chức thành công Hội thảo “Nghiên cứu khoa học và Thử nghiệm lâm sàng trong Ngoại khoa”

06/03/2024 15:00

Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức thành công Hội thảo “Nghiên cứu khoa học và Thử nghiệm lâm sàng trong Ngoại khoa”.

Tham dự Hội thảo về phía Bộ Y tế có: TS. Nguyễn Ngô Quang, Cục Khoa học công nghệ và đào tạo; Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Hà Phan Hải An, Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Dương Đại Hà, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học; TS.BS Bùi Trung Nghĩa, Quyền Chánh Văn phòng Bệnh viện.

Về phía Trường Đại học Sydney, Úc có sự góp mặt của: GS.TS David John Beard; GS.TS Gregory James Fox; Bà Katie Emmalise Chegwin.

Khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khẳng định: “Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa có bề dày lịch sử. Việc Nghiên cứu khoa học và Thử nghiệm lâm sàng ngoại khoa nhằm nâng cao chuyên môn cho các y, bác sĩ trẻ, đồng thời giúp bệnh viện hoạch định đúng chính sách, chuẩn hóa lại các phương pháp thử nghiệm lâm sàng để từ đó nâng cao chất lượng và sự hài lòng của người bệnh.”

TS.BS Dương Đức Hùng phát biểu khai mạc Hội thảo

TS.BS Dương Đức Hùng trao quà lưu niệm cho các chuyên gia

Hội thảo được diễn ra trong 02 ngày 05-06/3/2024 các y, bác sĩ trẻ tại Bệnh viện được nâng cao năng lực thực hiện nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàng ngoại khoa đến từ các chuyên gia trong và ngoài nước mang đến hàng loạt các nội dung y học có tính cấp thiết của thời đại.

Tại Hội thảo GS.TS David John Beard trao đổi về nội dung về lựa chọn, đánh giá và báo cáo các kết quả trong thử nghiệm lâm sàng ngoại khoa.

GS.TS David John Beard trao quà cho TS.BS Dương Đức Hùng

GS.TS David John Beard trao đổi tại Hội thảo

Tại Hội thảo GS.TS Gregory James Fox – trao đổi về nội dung: “Triển khai thử nghiệm lâm sàng và can thiệp điều trị và phòng ngừa bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam”.

GS.TS Gregory James Fox trao đổi tại Hội thảo

GS.TS David John Beard hướng dẫn thảo, luận một số đề tài nghiên cứu

Hội thảo “Nghiên cứu khoa học và Thử nghiệm lâm sàng trong ngoại khoa với sự tham gia của hơn 50 y, bác sĩ đang công tác tại các khoa, phòng, viện, trung tâm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Hội thảo kết thúc với nhiều kiến thức mới được cập nhật và truyền tải rộng rãi.

Các chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng y, bác sĩ

Một số hình ảnh ý nghĩa tại Hội thảo: