Tổ chức thành công Hội thảo “Cập nhật những giải pháp tiến bộ trong quản lý chấn thương xương chày”

27/03/2024 15:00

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức thành công Hội thảo “Cập nhật những giải pháp tiến bộ trong quản lý chấn thương xương chày”.

Tham dự Hội thảo về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Lê Mạnh Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chung.

Về phía Bệnh viện Rajavithi, Bangkok, Thái Lan có ThS.BS Pongsakorn Bupparenoo, Trưởng đơn vị Chấn thương, khoa Chấn thương chỉnh hình.

Khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khẳng định: “Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là trung tâm ngoại khoa lớn nhất của cả nước gắn liền với sự hình thành và phát triển của nền y học Việt Nam. Việc cập nhật những giải pháp tiến bộ trong quản lý chấn thương xương chày là diễn đàn cho các bác sỹ chấn thương chỉnh hình cập nhật các kiến thức, kỹ thuật mới và trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn để từ đó nâng cao chất lượng và sự hài lòng của người bệnh.”

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh phát biểu khai mạc Hội thảo

Các y, bác sỹ trẻ tại Bệnh viện tham gia hội thảo được nâng cao năng lực thực hiện những kiến thức, kỹ thuật mới trong quản lý chấn thương xương chày đến từ các chuyên gia trong và ngoài nước mang đến hàng loạt các nội dung y học có tính cấp thiết.

Tại Hội thảo TS.BS Lê Mạnh Sơn trao đổi về nội dung: “Lựa chọn nào cho các trường hợp gãy đầu trên và thân xương chày: Đinh hay nẹp?”.

TS.BS Lê Mạnh Sơn trao đổi tại Hội thảo

Tại Hội thảo ThS.BS Pongsakorn Bupparenoo trao đổi về nội dung: Kỹ thuật đóng đinh nội tủy xương chày theo lối trên xương bánh chè – Thực hành hiện tại và những điều cần lưu ý”.

ThS.BS Pongsakorn Bupparenoo trao đổi tại Hội thảo

Sau nội dung trao đổi các bác sỹ được hướng dẫn thực hành trên xương mô hình 2 trạm và trao đổi thảo luận các giữa chủ tọa và các báo cáo viên.

TS.BS Lê Mạnh Sơn hướng dẫn thực hành trên xương mô hình 2 trạm

Hội thảo “Cập nhật những giải pháp tiến bộ trong quản lý chấn thương xương chày” với sự tham gia của gần 100 y, bác sỹ đang công tác tại các Viện/Trung tâm/Khoa/Phòng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Hội thảo kết thúc với nhiều kiến thức mới được cập nhật và truyền tải rộng rãi.

Các chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng y, bác sỹ

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo: