Tổ chức thành công Hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý Động mạch chủ ngực”

19/07/2024 19:00

Nhằm trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn trong điều trị bệnh lý động mạch chủ, ngày 19/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý Động mạch chủ ngực”.

Tham dự Hội thảo, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có TS.BS Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Phùng Duy Hồng Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Trưởng khoa Ngoại Tim mạch và Lồng ngực.

Khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện khẳng định: Hiện nay những bệnh lý chuyển hóa ngày càng tăng lên đặc biệt trong đó là những bệnh về tim mạch, mạch máu: xơ vữa mạch máu, tổn thương mạch máu ngày càng có xu hướng tăng. Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là nơi chủ yếu điều trị bệnh lý động mạch chủ và kỹ thuật về vấn đề điều trị động mạch chủ, vì thế việc học hỏi và trao đổi kinh nghiệm để cập nhật những kỹ thuật tiên tiến, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh là vô cùng cần thiết.

TS.BS Dương Đức Hùng phát biểu khai mạc Hội thảo

Chia sẻ tại Hội thảo PGS.TS Phùng Duy Hồng Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Trưởng khoa Ngoại Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trao đổi về nội dung: Điều trị lóc tách động mạch chủ type A và thay van động mạch chủ”.

PGS.TS Phùng Duy Hồng Sơn trao đổi tại Hội thảo

Tại Hội thảo các báo cáo viên trao đổi các nội dung vô cùng hữu ích như: “Chấn thương động mạch chủ”; “Cập nhật điều trị lóc tách động mạch chủ type B”; “Kết quả lâm sàng của can thiệp trong động mạch chủ ngực”; “Vai trò của phối hợp phẫu thuật và can thiệp trong điều trị bệnh lý động mạch chủ”; Live case: Can thiệp động mạch chủ ngực.

ThS.BS Nguyễn Tùng Sơn trao đổi tại Hội thảo

Hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý Động mạch chủ ngực” với sự tham gia của hơn 50 y, bác sỹ đang công tác tại các Viện, Trung tâm, Khoa, Phòng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các bệnh viện trên cả nước. Hội thảo kết thúc với nhiều kiến thức mới được cập nhật và truyền tải rộng rãi.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Tư vấn trực tuyến tuyển sinh 2024: Chủ đề “Hiểu đúng ngành – Chọn đúng nghề”

Nghề y là một nghề đặc biệt, nhân lực ngành y tế phải đáp ứng yêu cầu cả về chuyên môn và y đức, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt. Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII về tăng cường công…