Tổ chức ADCV – Viện trường Limoges – Cộng hòa Pháp đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

16/11/2023 20:02

Sáng ngày 16/11/2023, Tổ chức giúp đỡ phát triển ngoại khoa Việt Nam (ADCV) đã đến làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tổ chức ADCV Cộng hòa Pháp đã hoạt động trong nhiều năm tại Việt Nam, với mục đích giúp đỡ Việt Nam phát triển về lĩnh vực Ngoại khoa, đặc biệt là công tác quản lý Điều dưỡng, chăm sóc phục vụ người bệnh sao cho hiệu quả nhất.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện đầu ngành về ngoại khoa, với số lượng bệnh nhân lên chục nghìn lượt/năm. Chính vì vậy công tác chăm sóc sức khỏe trong quá trình điều trị cho bệnh nhân là vô cùng cần thiết và luôn phải cập nhật hàng ngày. Trong chặng đường 120 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ về nhiều mặt của các tổ chức nước ngoài và đặc biệt chuyến thăm trao đổi, hỗ trợ của Tổ chức ADCV – Viện trường Limoges về chuyên môn ngành Điều dưỡng, chất lượng bệnh viện, chất lượng chăm sóc người bệnh trong các lĩnh vực y khoa là chuyến thăm vô cùng ý nghĩa đối với bệnh viện.

Buổi trao đổi với sự có mặt của các chuyên gia Tổ chức ADCV – Viện trường Limoges: bà Ghislaine Pautard – Chuyên gia về chăm sóc người bệnh phẫu thuật Tiêu hóa, ông Loic Debosse – Điều dưỡng trưởng gây mê hồi sức, chuyên gia về chăm sóc trẻ em, ông Paul Chenot –  Chuyên gia về phẫu thuật tiêu hóa và tim mạch, bà Kao Hnou Moua – Chuyên gia về phẫu thuật tim mạch, bà Claudine Coudurier – Chuyên gia về chăm sóc người bệnh phẫu thuật Tiêu hóa.

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, tham gia buổi gặp mặt gồm: TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc bệnh viện, ThS.BS Bùi Trung Nghĩa – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Phó trưởng khoa Ung bướu và Xạ trị, ThS. Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng, ThS. Bùi Thị Kim Nhung – Phó trưởng phòng Điều dưỡng, ThS. Chu Văn Long – Phó trưởng phòng Điều dưỡng, ThS. Trần Thu Ngân – Điều dưỡng trưởng khoa Cấp cứu tiêu hóa, ThS. Nguyễn Thị Thúy Huyền – Điều dưỡng trưởng khoa phẫu thuật Tiết niệu, ThS. Trần Thị Vân Anh – Điều dưỡng trưởng Khoa PT Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, ThS. Nguyễn Thị Thu Hà – Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức tích cực Tim mạch – Lồng ngực, CN. Phạm Thị Ngoan – Điều dưỡng trưởng TT Gây mê và HS Ngoại khoa, ĐDCK1. Dương Thị Phương Thảo – Điều dưỡng trưởng khoa PT Nhi và trẻ sơ sinh.

Buổi trao đổi có sự góp mặt đầy đủ của các chuyên gia, điều dưỡng đầu ngành đến từ Tổ chức ADCV – Viện trường Limoges và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Mở đầu buổi trao đổi, TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Rất vui và nồng nhiệt chào đón đoàn công tác của Viện trường Limoges nói chung và bà Ghislaine Pautard nói riêng. Hai bên đã là đối tác truyền thống lâu năm, kể từ năm 1995 đến nay và bà Ghislaine Pautard đã trở thành người bạn thân thiết của bệnh viện. Nhiều cán bộ y bác sĩ của bệnh viện đã được cử sang học tập tại Viện trường Limoges và đã trở về đóng góp thiết thực cho bệnh viện. Bệnh viện cũng ghi nhận và trân trọng những sự hỗ trợ thông qua hoạt động cử chuyên gia sang đào tạo tại chỗ của Viện trường Limoges.

Song song đó, TS.BS Dương Đức Hùng chỉ đạo phòng Điều dưỡng xem xét việc bồi dưỡng ngoại ngữ cho đội ngũ điều dưỡng (tiếng Anh, tiếng Pháp…), bệnh viện sẽ hỗ trợ hết sức trong phạm vi cho phép để đội ngũ điều dưỡng có nhiều cơ hội tiếp cận với kiến thức tiến bộ, hội nhập và nâng cao chuyên môn.

TS.BS Dương Đức Hùng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi gặp mặt Tổ chức ADCV – Viện trường Limoges – Cộng hòa Pháp

Về phía Tổ chức ADCV – Viện trường Limoges – Cộng hòa Pháp, bà Ghislaine Pautard bày tỏ niềm vui khi được quay lại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sau thời gian cả thế giới phải cùng chống chọi đại dịch Covid-19. Trong thời kỳ COVID, Viện trường Limoges đã gửi tặng 20 máy đo nồng độ SPO2 cho Bệnh viện với thông điệp luôn sát cánh đồng hành. Lần trở lại này, chứng kiến sự thay đổi nâng cao chất lượng đáng ghi nhận của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đoàn công tác rất vui mừng và hy vọng thông qua mọi hoạt động của đoàn sẽ có thêm những thay đổi tích cực về chất lượng bệnh viện, chất lượng chăm sóc người bệnh trong các lĩnh vực như chăm sóc người bệnh phẫu thuật tiêu hóa, tim mạch, chăm sóc bệnh nhi…

Bà Ghislaine Pautard – Trưởng đoàn Tổ chức ADCV – Viện trường Limoges – Cộng hòa Pháp chia sẻ tại buổi gặp mặt sáng ngày 16/11/2023

Buổi gặp mặt trao đổi mở đầu cho khoảng thời gian Tổ chức ADCV – Viện trường Limoges – Cộng hòa Pháp làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức diễn ra vô cùng ý nghĩa và hứa hẹn nhiều sự thành công trong các hợp tác sắp tới.

Buổi gặp mặt diễn ra vô cùng tốt đẹp và đầy ý nghĩa