09/11/2022 09:36

Buổi đào tạo Chuẩn giao tiếp ứng xử cho nhân viên y tế – Đổi mới hình ảnh nhân viên y tế Bệnh viện HN Việt Đức thông qua giao tiếp ứng xử được tổ chức tại Hội trường Tôn Thất Tùng.

Chiều ngày 8/11, tại buổi đào tạo “Chuẩn giao tiếp ứng xử cho nhân viên y tế –  Đổi mới hình ảnh nhân viên y tế Bệnh viện HN Việt Đức thông qua giao tiếp ứng xử”, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức đã dành thời gian hơn 3 giờ đồng hồ để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm về hoạt động giao tiếp, ứng xử, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh.

Mở đầu buổi đào tạo, GS Trần Bình Giang đã giới thiệu những lá thư tri ân của người bệnh, người nhà người bệnh dành tặng các thầy thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện HN Việt Đức. Để có được niềm tin, sự yêu thương, mến trọng của họ, các thầy thuốc và nhân viên y tế của bệnh viện đã không ngừng trao dồi chuyên môn, y đức, giao tiếp ứng xử với tiêu chí lấy người bệnh là trung tâm để có những chính sách, biện pháp nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

“Người bệnh và người nhà người bệnh khi vào bệnh viện thường mang tâm trạng lo lắng, chán nản… đòi hỏi cán bộ y tế vừa có trình độ chuyên môn vừa cần có kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt. Sự đồng cảm, sẻ chia của người thầy thuốc là yếu tố quan trọng góp phần làm cho người bệnh yên tâm, hợp tác điều trị, để họ thực sự cảm thấy tin tưởng, hài lòng”, GS.TS Trần Bình Giang nhấn mạnh.

Nhân viên y tế bệnh viện luôn trau đồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Là Trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu của cả nước, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường xuyên chú trọng các buổi tập huấn, sinh hoạt chuyên môn để trao đổi nghiệp vụ, đào tạo về kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh và người nhà người bệnh. Thông qua những buổi trao đổi, chia sẻ và thảo luận cụ thể với nhiều tình huống về giao tiếp ứng xử thực tế trong bệnh viện, để xây dựng hình ảnh bệnh viện ngoại khoa hàng đầu với Trình độ chuyên sâu – Thiết bị hiện đại – Chăm sóc tận tình – Phong cách chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong hai ngày 9/11 và 11/11, Bệnh viện HN Việt Đức tiếp tục tổ chức các buổi đào tạo về giao tiếp ứng xử:

–  Giao tiếp ứng xử trong ngoại khoa, bài học từ những tình huống thắc mắc khiếu kiện.

Giảng viên: GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thời gian: 13h30 – 16h00 ngày 09/11/2022 (Thứ Tư)

Địa điểm: Hội trường Tôn Thất Tùng, Bệnh viện HN Việt Đức.

– Giao tiếp ứng xử trong lĩnh vực Tiêu hóa, thực tiễn và giải pháp.

Giảng viên: PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Thời gian: 13h30 – 16h00 ngày 11/11/2022 (Thứ Sáu).

Một số hình ảnh tại buổi đào tạo:

Buổi đào tạo “Chuẩn giao tiếp ứng xử cho nhân viên y tế – Đổi mới hình ảnh nhân viên y tế Bệnh viện HN Việt Đức thông qua giao tiếp ứng xử” kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ.