Chơi bóng đá, nam thanh niên 20 tuổi bị đứt dây chằng chéo hai bên khớp gối

27/06/2022 07:36

Mới đây, các bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước hai bên cho nam thanh niên 20 tuổi bị chấn thương khớp gối do chơi bóng đá. Đó là trường hợp của anh N.M.P, 20 tuổi, ở Hải Phòng. Cách đây 1 năm khi chơi bóng đá, anh P bị chấn thương nhưng do chủ quan không đi khám.

Các bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang phẫu thuật cho bệnh nhân P.

TS.BS Nguyễn Văn Học – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, bệnh viện HN Việt Đức cho biết: Bệnh nhân P vào viện trong tình trạng lỏng, đau khớp gối do chơi bóng đá chấn thương nhiều lần. Qua thăm khám và kết quả phim chụp bệnh nhân P được chẩn đoán bị chấn thương đứt dây chằng chéo hai bên.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định tiến hành nội soi tái tạo dây chằng chéo trước đồng thời cùng 1 lúc hai bên khớp gối cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật nội soi diễn ra trong 45 phút. Đây là phương pháp hiện đại, an toàn và hiệu quả giúp người bệnh đạt được chức năng khớp gối hoàn hảo, đặc biệt ở những trường hợp có nhu cầu chơi thể thao.

Phẫu thuật tái tạo đây chằng chéo trước 2 bên trong 1 lần mổ giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí cũng như tránh phải đi lại nhiều lần. Tuy nhiên, phẫu thuật đòi hỏi thực hiện ở những cơ sở có đầy đủ điều kiện trang thiết bị và phẫu thuật viên có kinh nghiệm.

TS.BS Nguyễn Văn Học – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, bệnh viện HN Việt Đức khám lại cho BN sau phẫu thuật.