Chỉ còn 4 ngày nữa sẽ diễn ra Giải chạy vì người bệnh Parkinson

27/11/2019 11:19

Chỉ còn 4 ngày nữa sẽ chính thức bước vào Giải chạy vì người bệnh Parkinson – Run for Parkinson. Đây là hoạt động dã ngoại bổ ích, mang lại sự gắn kết giữa Y – Bác sĩ, người nhà & người bệnh và góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn tốt đẹp đến cộng đồng.

Bệnh Parkinson là bệnh lý thoái hóa thần kinh thường gặp nhất sau bệnh Alzheimer, chiếm 2% dân số thế giới, thường gặp trên 65 tuổi, bệnh xu hướng trẻ hoá. Bệnh tiến triển qua nhiều năm. Biểu hiện đặc trưng nhất là các dấu hiệu về vận động : cử động chậm chạp, run khi nghỉ ngơi, mất vững tư thế, giai đoạn sau có rối loạn nhận thức.

Nhằm gắn kết mối quan hệ khăng khít giữa người bệnh và thầy thuốc, tạo ra sân chơi giao lưu cho người bệnh, Câu lạc bộ người bệnh Parkinson của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã được thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả bắt đầu từ năm 2017.

Chương trình Chạy vì người bệnh Parkinson có sự hiện diện của các khách mời: đại diện Bộ Y tế; lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Câu lạc bộ Parkinson; Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh; ca sỹ Thái Thuỳ Linh, MC Sơn Lâm, nghệ sĩ Vân Dung, diễn viên Hoàng Yến … và hàng nghìn người tham gia gồm các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế, nhà báo, phóng viên, truyền hình, các nhà tài trợ và những người quan tâm.

Hãy tham gia chạy vì người bệnh Parkinson và vì sức khỏe của chính bản thân bạn nhé!

Địa điểm: Tượng đài Cảm Tử Quân – Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Thời gian tổ chức: 7h00-10h30, ngày 01/12/2019 (Chủ nhật).